Có một phiên bản Hàn Quốc “mini” siêu lãng mạn khi xuân về ở Đà Lạt

KTT – Có một phiên bản bản Hàn Quốc trong veo, cực lãng mạn mỗi khi xuân về đó là ở Đà Lạt mộng mơ. Xuân Đà Lạt khiến người ta mê đắm bởi đâu đâu cũng thấy những góc trời nên thơ, Đà Lạt không còn trầm buồn như cách mà người ta thường thấy nữa.

Xuân Đà Lạt không hẳn ấm áp như những vùng đất khác, mà vẫn còn sót lại phần hanh hao buốt lạnh, dư âm của những ngày đông tàn đã qua, chính vì vậy người ta cảm nhận Đà Lạt mùa xuân như một nàng thơ có chút lạnh lùng, kiêu sa.

Những ngày xuân gõ cửa, Đà Lạt thay màu áo mới, chẳng còn trầm buồn như vẻ đẹp nguyên thủy của mình mà thêm một chút nắng vàng, thêm một chút gió ấm và thêm cả cái tình đong đầy của xứ cao nguyên còn ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ.

Bầu trời Đà Lạt ngày xuân xanh lắm, điểm xuyết thêm những áng mây trắng bồng bềnh trôi lững lờ mặc kệ gió xua đi lang thang khắp đất Lâm Đồng. Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với loài hoa dã quỳ rực rỡ vào cuối thu mà những ngày đầu mùa xuân, Đà Lạt còn hấp dẫn du khách với sắc hoa mai anh đào hồng rực rỡ và tuyệt đẹp.

Chẳng nơi đâu nhiều homestay độc lạ như Đà Lạt mọi ngôi nhà nơi đây đều có một nét hấp dẫn riêng nhỏ xinh, giống như ngôi nhà của Bảy Chú Lùn trong chuyện cổ tích vậy. Một buổi sáng thức dậy nhìn qua khung cửa sổ thấy hơi nước bốc lên ô cửa kính mờ ảo, ngắm nhìn những vạt nắng mới ló rạng, những bông hoa anh đào rơi rụng sau một cơn gió nhẹ.

Đến Đà Lạt có vô vàn những điểm đến để check in như: Trường sư phạm Đà Lạt, bàn tay phật khổng lồ nơi Hoa Sơn Điền Trang, Quảng Trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt,… Hay đơn giản là ở mỗi con đường ở Đà Lạt đều có góc “sống ảo” tuyệt vời cho bạn.

Đến Đà lạt bạn sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon, đương nhiên không thể bỏ qua loại trái cây vô cùng tươi ngon tạo nên thương hiệu nổi tiếng đó là dâu tây Đà Lạt.

Đà Lạt mùa xuân lãng mạn, rất tình tựa như những thước phim trong bản tình ca Hàn Quốc. Chính vì vậy du khách đã lỡ đặt chân tới mảnh đất này vào mùa xuân thì rất dễ gửi tâm hồn mình nơi đây, quyến luyến, nhớ nhung, chẳng muốn rời xa.

Ảnh: Đinh Mạnh Tuấn

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn