Có ít nhất 2 người chết, 17 người mất tích sau vụ lở đất tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc)

KTT – Theo báo cáo số liệu cho thấy đến thời điểm này có ít nhất 2 người chết, 17 người hiện đang mất tích tại vụ lở đất tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Chính quyền đang dốc toàn lực để tìm kiếm những người bị nạn.

Vụ lở đất xảy ra chiều tối ngày 15/3 tại một thị trấn ở thành phố Lâm Phần, tỉnh Thiểm Tây. Vụ lở đất đã khiến 2 ngôi nhà của người dân bị sập và một phòng tắm hơi công cộng bị đổ nát hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực đưa 13 người ra khỏi đống đổ nát, 2 người không may mắn đã bị thiệt mạng con số có thể gia tăng nếu không nhanh chóng cứu hộ. Hiện tại con số người mất tích là 17 người. Các cơ quan chức năng đang dồn hết sức để tìm kiếm những người chưa rõ tung tích.

Hàng trăm người người gồm cả nhân viên an ninh, cảnh sát, lực lượng cứu hộ khẩn cấp, nhân viên y tế đều được huy động tham gia cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên do điều kiện địa chất, các máy móc hạng nặng không được đưa vào sử dụng, dễ sụt lún. Lực lượng cứu hộ buộc phải sử dụng chó nghiệp vụ và dùng tay để đào bới các đống đổ nát theo những cách thủ công.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn