Chuyên gia ngủ đêm trong rừng, thấy ấm áp, tỉnh sợ phát run…

Quá nửa đêm, giấc ngủ của Dolph Volker khá êm đềm, anh ngủ say. Tuy nhiên, đang ngủ, chuyên gia đột nhiên thấy bên cạnh mình rất ấm áp. Chớp mắt tỉnh lại, Dolph Volker nhận thấy những con báo đốm nằm quanh người.

Nhiều người thích cắm trại ngoài trời và trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên, tuy nhiên, họ ít ngờ tới, ngủ ngoài trời cũng tồn tại nhiều hiểm nguy.

Cách đây khá lâu, chuyên gia về hành vi động vật Dolph Volker đã quyết định tham gia trải nghiệm khám phá động vật hoang dã ở châu Phi. Thông qua những hoạt động này, anh đã có dịp tiếp xúc gần gũi với những con báo đốm.

Vài ngày trước, Dolph Volker quyết định sẽ ngủ đêm trong lãnh địa của loài báo đốm. Tuy nhiên, thay vì dựng lều cẩn thận, Dolph Volker chỉ đơn giản là cuốn một chiếc chăn bông và đặt đầu lên một chiếc gối trên nền đất.

Chuyen gia ngu dem trong rung, thay am ap, tinh so phat run...

Quá nửa đêm, giấc ngủ của Dolph Volker khá êm đềm, anh ngủ say và không mộng mị. Tuy nhiên, đang ngủ, chuyên gia đột nhiên thấy bên cạnh mình rất ấm áp.

Chớp mắt tỉnh lại, Dolph Volker nhận thấy những con báo đốm nằm quanh người mình và thực sự con mình như một “con mèo lớn” ấm áp.

Hình ảnh thực sự khiến nhiều người sởn gai ốc. Bởi bị một nhóm những mãnh thú săn mồi tiếp cận vào giữa đêm là một rủi ro rất lớn, có nguy cơ uy hiếp đến tính mạng.

Tuy nhiên, những con báo đốm hoàn toàn không làm gì gây hại đến Dolph Volker. Chúng chỉ đơn giản là tiếp cận Dolph Volker và nằm xuống ngủ cùng.

Chuyen gia ngu dem trong rung, thay am ap, tinh so phat run...-Hinh-2

Thực tế, nhiều con báo đốm trong nhóm này đã được chuyên gia Dolph Volker nhận nuôi và chăm sóc từ nhỏ, vì vậy chúng có tình cảm với chuyên gia.

Ngược lại, chuyên gia Dolph Volker muốn ngủ một đêm trong lãnh địa loài báo đốm thực ra chỉ bởi vì anh muốn khám phá khía cạnh dễ thương của những con mèo lớn xinh đẹp này.

Dolph Volker cũng tiết lộ rằng, khi những con báo đốm ngủ bên cạnh anh, chúng phát ra tiếng ngáy giống như những con mèo, điều mà khi ngủ cùng đồng loại chúng không hề để lộ ra.

Điều đó có nghĩa là chuyên gia Dolph Volker thực sự là người có địa vị đặc biệt đối với chúng.

Anh cũng đưa ra lời khuyên hữu ích. Khi gặp phải những mãnh thú săn mồi trong tự nhiên, đừng cố bỏ chạy vì hành động này sẽ kích hoạt bản năng săn mồi của chúng. Lúc này, bạn cần bình tĩnh và cảnh giác, lặng lẽ rút lui một cách chậm rãi, ra khỏi tầm mắt của chúng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn