Chuyên gia NASA: Người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất

Mặc dù NASA vẫn chưa tìm được bằng chứng thuyết phục về sự sống ngoài Trái Đất nhưng họ tin chắc rằng người ngoài hành tinh đã từng đến Trái Đất.

Trong một nghiên cứu mới của  giáo sư Silvano P. Colombano, nhà khoa học máy tính ở NASA cho rằng cuộc sống thông minh có thể không phải là những gì chúng ta quen thuộc và có thể không cần những điều cơ bản như những gì con người sử dụng, ví dụ như carbon.

Dự đoán của các nhà khoa học là vô cùng quan trọng với ngành vũ trụ của Mỹ, nhất là sau khi tàu thăm dò InSight Mars của họ hạ cánh thành công trên hành tinh đỏ và tàu thăm dò Curiosity Mars Rover phát hiện một vật thể sáng bóng không rõ trên bề mặt sao Hỏa.

Vậy nếu người ngoài hành tinh không dựa vào carbon thì điều gì chúng ta cần quan tâm để tìm kiếm họ?

Colombano nói: “Tuổi thọ của con người sẽ không còn là giới hạn nữa và kích thước của nhà thám hiểm bên ngoài có thể là một thực thể siêu nhỏ thông minh”.

Colombano cũng gợi ý rằng những người ngoài hành tinh có thể đã tìm ra công nghệ mà con người không thể hiểu được, tạo ra những công việc như du lịch giữa các vì sao. Nếu con người áp dụng bộ giả định mới sự sống thông minh và công nghệ cao hơn thì một số hiện tượng có thể phù hợp với giả thuyết cụ thể.

Phát triển công nghệ trong nền văn minh của chúng ta chỉ bắt đầu cách đây khoảng 10 nghìn năm và sự phát triển của phương pháp khoa học chỉ khoảng 500 năm qua. Do vậy việc dự đoán về cách mạng công nghệ trong khoảng hàng nghìn năm tới là không chắc chắc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn