Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, Bắc Bộ mưa rét

KTT – Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h45 giờ Hà Nội hôm nay ngày 11/12 giữa lúc Bắc Bộ đang có không khí lạnh, trời mưa rét.

Theo ghi nhận của nhà báo Ngọc Anh, báo Bóng đá đang có mặt ở sân vận động Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia, mặt sân trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đang sũng nước sau cơn mưa lớn. Điều này chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của Việt Nam.

Mặt sân vận động Bukit Jalil sũng nước sau cơn mưa lớn

Tại Việt Nam, theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ.

Đặc biệt, đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội trời sẽ có mưa, mưa rào, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Thêm vào đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đêm nay và ngày mai (12/12), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-80mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường mạnh, kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên mưa lớn diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài đến ngày 16/12. Tổng lượng mưa ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa phổ biến 100-250mm/đợt, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên 300-500mm/đợt, có nơi trên 600mm.

Malaysia vs Viet Nam: Thoi khac lon cho the he vang hinh anh 1

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h45 giờ Hà Nội hôm nay ngày 11/12

Trước tình hình thời tiết khu vực miền Bắc như vậy, các cổ động viên khi theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại các sân vận động có màn hình cỡ lớn hay tại các quán cà phê… cần mặc quần áo ấm, mang theo áo mưa, khăn, mũ khi ra ngoài trời, nhất là về đêm.

Lan Dương (tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn