Chùm ảnh siêu bão SABINE gây thiệt hại cho nhiều nước châu Âu

KTT – Siêu bão Sabine đã tấn công nhiều nước châu Âu khiến giao thông bị rối loạn và hàng nghìn người phải sơ tán.

Ngày 9/2, siêu bão Sabine, còn gọi là Ciara, đã tràn vào miền Bắc nước Đức và đang di chuyển xuống phía Nam.

Siêu bão Sabine với tốc độ gió 120 km/h gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đường bộ, đường không ở Đức. Hàng loạt trường học đã được thông báo đóng cửa trong ngày đầu tuần 10/2.

Nhiều cây bị đổ, giao thông bị rối loạn cho nhiều vùng ở Đức. Tại vùng núi Harz thuộc miền Trung nước Đức, tốc độ gió đo được lên tới 150 km/h.

Nhiều tuyến quốc lộ như A7, A30, A45 đã bị phong tỏa do cây đổ.

Tại các sân bay ở Đức, hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, chuyển hướng hoặc chậm chuyến. Sân bay Frankfurt bị ảnh hưởng lớn nhất khi có gần 200 chuyến đến và đi bị hủy. Dự kiến sẽ có thêm 130 chuyến bay trong ngày 10/2 bị hủy.

Tất cả các chuyến bay chặng ngắn và chặng dài từ sân bay Munich cũng bị hủy cho tới trưa 10/2.

Sân bay Dusseldorf đã hủy 111 chuyến bay trong ngày 9/2, đã thông báo hủy tiếp 100 chuyến bay trong ngày đầu tuần. Hành khách có thể bị ảnh hưởng cho đến trưa 11/2.

Công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) cũng đã thông báo hủy tất cả các chuyến tàu liên tỉnh và đường dài trên cả nước cho đến sớm nhất vào 10h sáng 10/2. DB cũng khuyến cáo hành khách nên hoãn kế hoạch đi lại xa trong thời gian từ 9 – 11/2.

Nhiều trường học tại các bang Nordrhein-Westfalen, Hessen, Saarland và Bayern phải thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/2.

Không chỉ Đức, bão Sabine còn gây ảnh hưởng tới hàng loạt nước châu Âu khác.

Tại Anh, sau khi tâm bão quét qua, người dân đang phải đối mặt với nguy cơ ngập lụt cao tại nhiều vùng. Chính phủ Anh đã phải đặt hơn 220 địa phương ở mức cảnh báo cao, đặc biệt ở miền Bắc Anh và tại vùng Scotland.

Tại Hà Lan, 240 chuyến bay đến và đi từ sân bay Schiphol ở Amsterdam cũng bị huỷ.

Tại Pháp, 42 tỉnh đang bị đặt trong tình trạng cảnh báo da cam, tức mức cao thứ hai. Dự báo trong hôm nay, cơn bão sẽ dịch chuyển về phía Nam và gây thiệt hại cho nhiều địa phương.

Bão còn gây ảnh hưởng tới nhiều nước khác như Bỉ, Đan Mạch và Na Uy.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn