Chùm ảnh ngập lụt kinh hoàng do mưa bão cuối tuần qua ở Ấn Độ

KTT – Ít nhất đã có 27 người thiệt mạng trên toàn bang Bihar và 63 trường hợp khác tử vong tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Mưa bão bất thường trong 3 ngày cuối tuần qua ở khu vực miền Bắc Ấn Độ đã gây ngập lụt trên diện rộng và khiến ít nhất 100 người thiệt mạng.

Tại thủ phủ Patna của bang Bihar, nhiều đường phố ngập lụt đến mức người dân địa phương phải sử dụng thuyền làm phương tiện di chuyển. Từ ngày 27/9 đến nay, Patna ghi nhận lượng mưa kỷ lục lên tới 226mm.

Tình trạng ngập lụt cũng được ghi nhận tại nhiều bệnh viện như Bệnh viện Cao đẳng y khoa Nelanda ở Patna. Nhiều ảnh chụp cho thấy bệnh nhân nằm trên giường bệnh bị nước mưa vây quanh.

Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 27 người đã thiệt mạng trên toàn bang Bihar, trong khi có 63 trường hợp tử vong khác tại bang láng giềng Uttar Pradesh.

Mưa lớn cũng đã xảy ra tại miền Nam Ấn Độ và tại bang Gujarat miền Tây.

Mùa mưa ở Ấn Độ thường kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 9. Tình trạng mưa lớn xảy ra vào cuối mùa mưa như hiện nay được xem là bất thường. Cơ quan khí tượng Ấn Độ dự báo mưa còn kéo dài tại 15 bang và mùa mưa năm 2019 sẽ là mùa nhiều mưa nhất kể từ năm 1917 đến nay.

Tại khu vực Nam Á, trong tháng 7 vừa qua mưa bão đã cướp đi sinh mạng của khoảng 650 người ở Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn