Chùm ảnh hiện tượng thời tiết ngoạn mục trên thế giới

Những hiện tượng thời tiết phổ biến trên thế giới như mây, sét, mưa, sương mù, tuyết… có thể trở thành nguồn cảm hứng để nhiếp ảnh gia cho ra đời loạt tác phẩm đẹp ngoạn mục.

Hiện tượng thời tiết ngoạn mục khắp thế giới

Đối diện với tự nhiên, đặc biệt là “những cơn cuồng nộ của tạo hóa” giáng xuống Trái Đất, con người dường như nhỏ bé, yếu thế và mỏng manh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ở khía cạnh nhiếp ảnh, sức mạnh thiên nhiên không còn là nỗi sợ. Thay vào đó, bão tuyết, lũ, sét, những đám mây lạ… trở nên tuyệt đẹp và ngoạn mục qua loạt ảnh. Nhiếp ảnh gia Iain Afshar đã chụp lại đám mây hình lăng trụ khác lạ trên bầu trời của dãy núi Alps. Cơn bão dữ dội ở Porthcawl (Anh) cũng trở thành tác phẩm nghệ thuật qua bàn tay của Jay Birmingham. Ngoài ra, hình ảnh con tàu bị mắc kẹt sau cơn bão ở Đài Loan (Trung Quốc), lâu đài Scotney, Kent (Anh) trong màn sương sáng sớm, con đường miền Bắc Iran bị nước tràn vào đêm giao thừa, cơn bão tuyết phía đông Tunbridge Wells (Anh)… cũng trở nên sống động hơn qua ống kính hồng ngoại.

Sau mỗi bức ảnh đẹp là niềm đam mê của người chụp

Hơn 5.700 tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi đến cuộc thi “Nhiếp ảnh gia thời tiết” do Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia (RMetS) ở Anh kết hợp với WeatherPro tổ chức. Trong đó, bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm dự thi ghi lại cảnh tượng thời tiết ngoạn mục về mây, sét, mưa, sương mù, tuyết… Hiếm khi người chụp vô tình sở hữu tấm ảnh đẹp về hiện tượng thiên nhiên. Phần lớn để có được khoảnh khắc thời tiết độc đáo, hiếm gặp, nhiếp ảnh gia phải mất nhiều thời gian dày công tìm kiếm, vất vả trên chặng đường dài và nắm bắt đúng thời điểm. Không chỉ thể hiện vẻ đẹp của thời tiết, bạn còn có thể cảm nhận được tác động của nó đến cuộc sống của chúng ta khi ngắm các bức ảnh nghệ thuật…

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn