Chùm ảnh hiện trường sau vụ cháy rừng như “tận thế” ở California

Cho tới thời điểm tối ngày 11/11 (giờ địa phương), tổng số người thiệt mạng trong đợt cháy rừng ở cả phía bắc và nam bang California đã lên tới ít nhất 31 người. 

Khả năng, con số này tiếp tục tăng lên khi các cơn gió to càng tạo điều kiện cho các đám cháy lan rộng. Ảnh: Bà Krystin Harvey (trái) an ủi con gái Araya Cipollini khi họ quay trở lại ngôi nhà ở Paradise, California sau vụ cháy rừng. 

Bừng phát từ ngày 8/11, đám cháy rừng ở bên ngoài thị trấn Paradise nhanh chóng bùng phát và lan rộng, phá hủy hơn 6.700 ngôi nhà. Sau đó, trận cháy rừng này đã được khống chế một phần. Ảnh: Các nhân viên cứu hộ đưa thi thể của một nạn nhân đi trong vụ cháy rừng.

Sở trưởng Hạt Butte ở phía bắc bang California cho biết vào tối muộn 11/11 rằng, 228 người hiện vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh: Hai chị em nhà Harvey ngồi đằng sau xe tải khi chiếc xe chạy ngang qua thị trấn Paradise, nơi chịu thiệt hại nghiêm trọng trong vụ cháy rừng lần này.

Tuy nhiên, các quan chức địa phương cũng trấn an rằng, nhiều người khả năng vẫn an toàn, nhưng có thể họ không mang theo di động nên không liên lạc được với người thân. Ảnh: Các nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân ở Paradise ngày 10/11.

Nhà cửa, xe cộ bị thiêu rụi hoàn toàn. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt cháy này là thị trấn Paradise, nơi có 27.000 dân sinh sống. 

Người đàn ông tên John nuối tiếc nhìn lại ngôi nhà của mình mà giờ chỉ còn là đống tro tàn sau trận cháy rừng.

Hơn 8.000 lính cứu hỏa được huy động tham gia vào nhiệm vụ dập tắt 3 đám cháy rừng bao trùm gần 1.040 km2 ở bang này. Con nai đi ngang qua hiện trường đám cháy ở Orrin Lane.

Nhân viên cảnh sát tìm kiếm những gì còn sót lại bên trong một chiếc ô tô bị cháy rụi nằm trên đường Pearson.

Xe của người dân bị cháy rụi trên đường gần thị trấn Paradise.

Ống khói của một nhà dân còn lại trơ trọi sau cháy rừng.

Một khu dành cho các ngôi nhà di động ở Edgewood Lane đã bị san phẳng sau đám cháy rừng.

Anh Courtenay Jenvey ngó về phía bên trong ngôi nhà của anh để tìm kiếm đồ đạc còn sót lại.

Chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn tại một trạm đổ xăng gần Pulga, California.

Thanh Nga (tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn