Chùm ảnh gấu trắng Bắc Cực, cực quang Na Uy tuyệt đẹp

Ole Salomonsen là một nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm. Anh từng đoạt nhiều giải thưởng về những bộ ảnh chụp động vật ở Bắc Cực và cực quang ở Na Uy.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 1

Ole Salomonsen là nhiếp ảnh gia rất đam mê chụp động vật ở Bắc Cực, và cả hiện tượng cực quang. Anh đặt trụ sở studio ở miền bắc Na Uy. Những kinh nghiệm được anh chia sẻ trong nhiều năm chụp ảnh thực sự đáng quý với bất kỳ ai.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 2

Đối với động vật hoang dã, anh cho rằng việc dự đoán hành động của chúng là điều hết sức quan trọng nếu muốn có một bức ảnh đẹp. Trong ảnh là một chú cá voi sát thủ đang rướn người lên mặt nước trong ánh hoàng hôn.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 3

Để có những bức ảnh đẹp nhất, anh cũng cần có những thiết bị chuyên dụng chuyên nghiệp, ví như một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao và ống kính góc rộng…

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 4

Việc chụp ảnh phong cảnh và động vật hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp đó, Ole sẽ đổi ống kính máy ảnh. Anh thường chọn các loại máy có cảm biến độc đáo, chụp được trong điều kiện ánh sáng yếu khi chụp động vật hoang dã trong điều kiện thiếu sáng ở Bắc Cực.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 5

Ngoài chụp động vật hoang dã, Ole cũng rất đam mê chụp ảnh cực quang. Trong ảnh là khi cực quang chiếu sáng nền trời đêm trên những dãy núi phủ tuyết trắng ở Na Uy.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 6

Một bức ảnh Ole chụp lại bầy cá voi lưng gù đang chơi đùa, xung quanh là khung cảnh núi tuyết hùng vĩ và lạnh giá của Bắc Cực. 

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 7

Việc dự đoán hành động của động vật hoang dã cũng đòi hỏi một kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định. Ole cho biết anh thậm chí còn thử dự đoán chuyển động tiếp theo của chúng, ví dụ như khi bạn thấy một chiếc mũi của cá voi, bạn sẽ chụp liên tục vào phía trước mũi để “bắt” được hình ảnh chúng đang ngoi lên.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 8

Muốn có những hình ảnh cực quang tuyệt đẹp, Ole cần lái xe rất xa ra khỏi thành phố để tránh những vùng có không khí ô nhiễm. Ngoài ra, anh cũng phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ trong điều kiện lạnh cóng để có được được ánh sáng ưng ý.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 9

Vào năm 2011, Ole được trao giải nhìn cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên văn học, hạng mục Trái Đất và Không Gian. Đây chính là thời điểm khởi đầu để anh tiếp tục chinh phục những thành công và đam mê của mình.

Kinh nghiem chup anh gau trang Bac Cuc, cuc quang Na Uy tuyet hao hinh anh 10

Bức ảnh tuyệt đẹp của Ole chụp lại ánh sáng xanh của cực quang đang chiếu xuống một đầm nước tĩnh lặng. Không chỉ chụp ảnh, Ole còn sản xuất 2 phim ngắn giới thiệu nét đẹp của cực quang tới đông đảo mọi người.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn