Chủ nhà nghỉ ngừng kinh doanh, nhường chỗ cho người dân tránh bão

Lo lắng cho những hộ dân sống trong các ngôi nhà có nguy cơ sập khi bão số 6 đổ bộ, 2 chủ nhà nghỉ ở huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đã có hành động đẹp khi tạm ngừng kinh doanh, mở cửa sẵn sàng đón người dân vào ở miễn phí. >>Quân khu 5 điều 12 xe bọc thép sẵn sàng “đón” bão

Tối 10/11, ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết có 2 chủ nhà nghỉ trên địa bàn huyện đã có hành động đẹp sẵn sàng mở cửa đón bà con nhân dân ở những ngôi nhà không chắc chắn vào tránh trú bão.

 Chủ nhà nghỉ ngừng kinh doanh, nhường chỗ cho người dân tránh bão  - Ảnh 2.
Chủ nhà nghỉ ở Bình Định mở rộng cửa đón người dân vào ở tránh bão.

Theo ông Thương, đó là nhà nghỉ Nam Trân (ở xã Tam Quan Nam) và nhà nghỉ Hoa Hồng (ở xã Tam Quan Bắc). “Những người dân đến ở nhà nghỉ là những hộ nằm trong vùng nguy hiểm, nhà cửa không chắc chắn, cần phải di dời khi bão đổ bộ”, ông Thương nói.

Ông Thương cho biết thêm, đến 12h trưa 10/11, toàn bộ 500 hộ dân ở khu vực nguy hiểm đã sơ tán đến nơi an toàn.

 Chủ nhà nghỉ ngừng kinh doanh, nhường chỗ cho người dân tránh bão  - Ảnh 3.

Đại diện nhà nghỉ Hoa Hồng, bà Ngô Thị Vụ (48 tuổi) cho biết mấy ngày hôm nay gia đình bà theo dõi qua báo đài và biết được bão số 6 là cơn bão rất mạnh, Bình Định là một trong những địa phương nằm trong tâm bão. Tuy nhiên, khu vực gần nhà nghỉ có nhiều hộ sống trong các căn nhà không kiên cố nên gia đình bà quyết định không kinh doanh mà mở cửa miễn phí để bà con vào ở trú bão.

“Nhiều gia đình sống trong các căn nhà không chắc chắn, khi bão vào sẽ rất nguy hiểm nên chúng tôi đã nảy ra ý định và xin phép chính quyền địa phương để mở cửa đón bà con vào tránh bão. Ngoài ra, người tham gia giao thông trên đường vào thời điểm bão đổ bộ cũng rất nguy hiểm. Bà con đừng ngại hãy vào nhà nghỉ gia đình tôi để đảm bảo an toàn”, bà Vụ chia sẻ.

Theo chủ nhà nghỉ Hoa Hồng, ngoài ở miễn phí, người dân đến trú bão sẽ được hỗ trợ về thức ăn, nước uống, sữa, mì tôm, bánh mì…

 Chủ nhà nghỉ ngừng kinh doanh, nhường chỗ cho người dân tránh bão  - Ảnh 4.

“Sáng nay 10/11 đã có 3 gia đình với 12 người đến trú bão. Các gia đình này đều có con nhỏ. Chiều nay, nhiều người đã đăng ký và đến ở vào buổi tối”, bà chủ nhà nghỉ cho hay.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn