Chú gấu Bắc Cực gầy rộc bị “lạc nhà” đi hơn 700km để xin ăn

KTT – Người dân tại Tilichiki, một ngôi làng miền Đông nước Nga đã phát hiện ra một chú gấu Bắc Cực vượt quãng đường hơn 700km để… “xin ăn”. Đây là hệ lụy đau lòng của biến đổi khí hậu gây ra.

Các chuyên gia nhận định con gấu mới chỉ chừng 2 tuổi, có lẽ đi lạc trong khi tìm thức ăn. Việc biến đổi khí hậu đã khiến môi trường sống của chúng bị thu hẹp, không những thế nguồn thức ăn bị khan hiếm, gấu Bắc Cực buộc phải đi xa để tìm.

Người dân Tilichiki vui vẻ chào đón thành viên mới. Theo họ mô tả, con vật bốn chân không hề tỏ ra hung hăng. Sau khi được mời ăn món đặc sản địa phương – cá bắt ngay tại biển, con gấu đã hồi phục chút ít sức khỏe và đã có thể tự đi kiếm ăn.

Chính quyền bán đảo Kamchatka đã đưa ra kế hoạch “hộ tống” chú gấu này hồi hương. Họ sẽ bắn thuốc mê sau đó đưa chú gấu lên trực thăng để trở về nhà. Tuy nhiên nếu tình trạng biến đổi khí hậu không có cách nào kìm hãm, sẽ không chỉ có 1 con gấu Bắc Cực đi lạc nữa và cũng không chắc trường hợp của những chú gấu khác sẽ gặp được may mắn sống sót.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn