Chú chó cứu gia đình Ấn Độ thoát chết trong vụ lở đất

Chú chó kịp thời đánh thức cả gia đình ở bang Kerala trước khi một trận lở đất phá hủy hoàn toàn ngôi nhà của họ.

Mohanan P. và gia đình anh đang ngủ say tại ngôi nhà ở huyện miền núi Idukki, bang Kerala, phía nam Ấn Độ, thì chú chó nuôi trong nhà bắt đầu sủa inh ỏi vào 3h, đánh thức mọi người, NDTV hôm 13/8 đưa tin.

“Đó là khi chúng tôi nhận ra có điều gì đó không ổn. Tôi ra ngoài xem xét và sau đó chúng tôi nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà”, Mohanan nói.

Những ngôi nhà bị ngập trong nước lũ ở huyện Thiruvananthapuram, bang Kerala hôm 9/8. Ảnh: National Herald India.
Những ngôi nhà bị ngập trong nước lũ ở huyện Thiruvananthapuram, bang Kerala hôm 9/8. Ảnh: National Herald India.

Không lâu sau khi gia đình Mohanan rời đi, trận lở đất từ một ngọn đồi gần đó phá hủy hoàn toàn ngôi nhà của họ. Gia đình, bao gồm cả chú chó, đã chuyển đến một trại tạm trú gần đó.

Bang Kerala nằm dọc bờ biển nhiệt đới Malabar phía nam Ấn Độ đang phải trải qua đợt lũ lụt có sức tàn phá lớn chưa từng có, khiến ít nhất 37 người đã thiệt mạng, 40.000 phải sơ tán và 100.000 người mất nhà cửa.

Chính quyền bang hôm 10/8 đã quyết định xả lũ trên toàn bộ 27 đập để ngăn chặn thảm họa. Lũ lớn cũng gây ngập diện rộng, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn và các trường học phải đóng cửa.

Hơn 400 nhân viên cứu hộ từ Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF) đã được triển khai tham gia cứu trợ, theo Bộ Nội vụ Ấn Độ. Nhiều binh sĩ quân đội, hải quân và tuần duyên cũng được triển khai tới khu vực.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn