Chú chó bị rớt lại trong vụ cháy rừng California, một mình canh gác căn nhà đã cháy rụi

Trong trận cháy rừng thảm khốc ở California tháng 11, có một chú chó may mắn sống sót và vài tuần sau chủ mới tìm thấy. Trong suốt thời gian đó chú vẫn canh giữ trên đống tro tàn mà trước đó là nhà mình.

K9 Paw Print Rescue, một tổ chức phi lợi nhuận giải cứu động vật tại Bay Area (San Francisco, California, Mỹ) chia sẻ trên Facebook tuần qua câu chuyện về một cặp vợ chồng quay lại nơi căn nhà đã bị thiêu rụi ở Paradise, California sau thảm họa cháy rừng và phát hiện chú chó thân yêu Madison vẫn còn ở đó.

Chú chó bị rớt lại trong vụ cháy rừng California, một mình canh gác căn nhà đã cháy rụi 1

Chia sẻ của K9 Paw Print Rescue trên Facebook:

“Cha mẹ Madison (ý chỉ người chủ) không thể về được nhà để cứu chú khi đám cháy rừng lan rộng. Họ đã hy vọng và cầu nguyện chú bình yên. Khi họ cuối cùng cũng có thể quay trở về mảnh đất mà ngôi nhà của họ từng ở đó… thì Madison vẫn đang đợi họ chính nơi ấy, như thể đang canh gác ngôi nhà cũ. 

Ảnh do Andrea Gaylord cung cấp. Cảm ơn Shayla Sullivan, người cứu hộ đã cho Madison ăn uống sau đám cháy và cơn bão sau đó. Hãy xem thêm bình luận bên dưới của Shayla để biết thêm về câu chuyện của Madison.”

Chú chó bị rớt lại trong vụ cháy rừng California, một mình canh gác căn nhà đã cháy rụi 2

Đám cháy tháng 11 ở Bắc California là đám cháy rừng thảm khốc nhất lịch sử bang với con số thống kê 85 người chết và 18.000 công trình bị phá hủy. Khi đám cháy lan rộng, nhiều cư dân đã phải bỏ lại nhà cửa và tài sản. Nhiều người sơ tán phải bỏ lại thú cưng.

Chú chó bị rớt lại trong vụ cháy rừng California, một mình canh gác căn nhà đã cháy rụi 3

Shayla Sullivan, một tình nguyện viên ở nơi xảy ra đám cháy kể lại cách mình đã giúp họ đoàn tụ:

“Ban đầu tôi tìm được một chú chó khác của hai vợ chồng họ là Miguel và giúp nó tìm về với chủ. Nhưng Madison bị rớt lại và không thể bắt kịp. Lúc đó tôi đành mang thức ăn, nước uống ra cho Madison cho đến khi tôi có thể mang nó về lại nhà.”

Sullivan kể lại cô đã gặp bà Andrea Gaylord, người chủ của Madison và nảy ra ý tưởng để quần áo có mùi của bà lại để giúp Madison giữ hy vọng cho đến khi chủ có thể trở về.”

Sullivan rất mừng vì kế hoạch đã có hiệu quả:

“Tôi rất vui được thông báo rằng Andrea đã được cho phép trở lại mảnh đất của mình ngày hôm nay, và Madison vẫn ở đó. Chú chó đã ở đó để bảo vệ những gì còn sót lại của căn nhà, và chẳng bao giờ từ bỏ người chủ của mình. Tôi vui đến mức vừa viết những dòng này vừa khóc. Chú chó đã không bỏ cuộc dù phải trải qua cơn bão hay đám cháy khủng khiếp. Tháng vừa rồi phải nói là một tháng rất dài với nó!”

Chú chó bị rớt lại trong vụ cháy rừng California, một mình canh gác căn nhà đã cháy rụi 4
Chú chó bị rớt lại trong vụ cháy rừng California, một mình canh gác căn nhà đã cháy rụi 5

Khi bà Gaylord trở lại mảnh đất của mình sau khi lệnh sơ tán được bãi bỏ, bà thấy Madison vẫn còn ở đó, đang chờ đợi và canh giữ trên đống tro tàn của căn nhà. Bà chia sẻ:

“Qua tất cả những hoàn cảnh tồi tệ nhất, nó vẫn trung thành ở lại và chờ đợi. Tôi quá sức cảm động.”

Bà nói với Madison trong nước mắt: “Con là chú chó tuyệt vời nhất.”

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn