Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Thác Niagara khác lạ nhìn từ hai phía Mỹ và Canada

Hành trình của phượt thủ xe máy xuyên lục địa Trần Đặng Đăng Khoa khác biệt và đáng nhớ hơn khi tận hưởng trải nghiệm ngắm thác Niagara nổi tiếng từ hai phía Mỹ và Canada.

Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 1
Nếu bạn có dịp tới bờ đông nước Mỹ, nhất định đừng bỏ qua khu vực thác Niagara. Nơi đây thực chất là một tổ hợp gồm ba thác America, Bridal Veil và Horseshoe.
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 2
Nhắc đến tổ hợp thác Niagara, người ta thường hay nghĩ đến thác Horseshoe, do cấu tạo hình móng ngựa độc đáo, lại nằm giữa biên giới Mỹ và Canada. Trong khi đó, thác America và Bridal hoàn toàn thuộc địa phận Mỹ.
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 7
Thác nằm trên sông Niagara, dẫn nước từ hồ Erie sang hồ Ontario, thuộc hệ thống Đại Ngũ Hồ nổi tiếng Bắc Mỹ. Ngày nay, do điều kiện tự nhiên và hệ thống thủy điện ảnh hưởng, các hồ bị xói mòn nhanh chóng, càng lúc càng lở sâu hơn về phía nam.
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 8
Nếu có dịp đến Niagara, bạn nên dành thời gian ngắm nhìn ngọn thác này từ phía tiểu bang New York (Mỹ) cũng như phía tỉnh Ontario (Canada). Mỗi bên thác sẽ cho bạn một cảm nhận rất riêng, không chỉ về khung cảnh thiên nhiên mà còn về trải nghiệm cảm xúc.
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 11
Thêm vào đó, tại Canada, bạn có thể mua vé với hướng đi vòng sau thác nước. Bạn nên thử một số trò chơi như đi zipline quanh bờ vực, chơi đu quay, nhà ma, công viên khủng long… Ngoài ra, nơi đây cũng có vô số địa điểm ăn uống buổi tối cho bạn lựa chọn.
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 12
Trái ngược với Canada ồn ào, thác Niagara nhìn từ Mỹ có phần trầm lắng hơn. Bạn nên chọn tour leo lên đỉnh cả ba thác nhỏ hoặc mua vé xuống hang Gió, đứng tại cửa hang, nơi thác đổ trực tiếp xuống, và cảm nhận sự khủng khiếp của sức nước và sức gió.
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 13
Buổi đêm ở phía Mỹ cũng không đông đúc và có nhiều lựa chọn vui chơi như Canada. Bạn chỉ có vài nơi để tham quan như những công viên nhỏ tại địa phương hoặc đảo Mặt Trăng…
Thac Niagara khac la nhin tu hai phia My va Canada hinh anh 16
So với hệ thống thác Iguazu nằm giữa biên giới Brazil và Argentina, tổ hợp thác Niagara khó có thể so sánh được về độ rộng hay hệ thống thác. Bù lại, Niagara có nét đẹp riêng kết hợp giữa sự hoang sơ của con thác lớn nhất Bắc Mỹ và quá trình hiện đại hóa, đô thị hóa ở những vùng du lịch xung quanh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn