Chiêm ngưỡng vẻ đẹp băng giá và chim cánh cụt ở Nam Cực

Nam cực là nơi giá lạnh nhất trên Trái đất với kỷ lục đo được là âm 89 độ C. Môi trường cực kỳ khắc nghiệt ở Nam cực đã buộc các sinh vật bậc cao rút lui khỏi nơi đây.

Ngay cả các động vật lớn có thể chịu được cái rét âm 80 độ C của Bắc cực như gấu trắng, voi biển… cũng không hề có mặt ở cực Nam.Chim cánh cụt là một trong những loài hiếm hoi có thể sinh sôi phát triển ở vùng đất lạnh giá này.

Nhiếp ảnh gia Albert người Hà Lan có chuyến trải nghiệm thú vị tới vùng đất Nam Cực vào mùa hè. Nhiệt độ khi đó khoảng âm 5 độ. Ông chia sẻ: “Bên cạnh việc chụp ảnh phong cảnh Nam Cực, tôi không thể không ghi lại những hình ảnh dễ thương của chim cánh cụt. Tôi có thể ngồi ngắm loài động vật này hàng giờ”.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Albert đưa ra cảnh báo rằng sự nóng lên toàn cầu có ảnh hưởng tác động tiêu cực tới loài chim cánh cụt ở Nam cực và đời sống hoang dã cũng như các thế hệ tương lai.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp băng giá và chim cánh cụt ở Nam Cực do nhiếp ảnh gia Albert ghi lại.

“Gần như là nó đang bay!Thật tuyệt vời.Và tôi cũng thích màu xanh của tảng băng trôi”, cư dân mạng bình luận
Ba mẹ con chim cánh cụt đang âu yếm nhau
Một con chim cánh cụt đang cố gắng gọi bầy đàn …
… “Chúng tôi đến đây” …những chú chim vui nhộn
“Cùng đi tắm nào”
Chim cánh cụt có lớp lông đặc biệt, nước biển không những khó thẩm thấu, mà dù nhiệt độ có xuống tới -100 độ C, chim cũng không hề hấn gì
“Chơi một mình cũng không buồn chán lắm nhỉ?” …
“… nhưng có bầy đàn vẫn vui hơn chứ?”

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn