Chiêm ngưỡng Greenland “xứ sở lạnh giá đẹp nhất hành tinh”

Greenland gần như nằm trọn trong Bắc Băng Dương với 81% diện tích bề mặt bị băng bao phủ. Đến với nơi đây, đi đâu du khách cũng bắt gặp băng đá, rặng núi màu xám, và những dòng sông băng hùng vĩ.

Greenland có khí hậu Bắc cực, nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất trong năm không vượt quá 10°C. Có sự khác biệt rõ nét về khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam, giữa các vùng bờ biển với vùng sâu trong nội địa. Phần lớn người dân của quốc gia tự trị thuộc vương quốc Đan Mạch này sinh sống dọc theo các vịnh hẹp ở phía tây nam của đảo chính, bởi ở đó khí hậu ôn hoà hơn.

Ở phía Nam Greenland, gần Nanortalik, địa hình điển hình là vịnh hẹp và núi non. Vùng xa nhất phía bắc Greenland là Peary Land, vì không khí quá khô nên nơi đây không bị băng bao phủ.

Điều đặc biệt là gần như không có hệ thống đường sá nối liền giữa các thành phố khu vực, nên phương tiện để di chuyển giữa các khu vực thường là máy bay, đặc biệt là trực thăng, tàu thủy, hoặc một số khu vực sử dụng xe do chó kéo và xe scooter đi trên tuyết.

Những ai đã từng đặt chân Greenland thường nhận xét rằng quốc gia này có sức cuốn hút lạ kỳ, nếu đã đến đây là lại muốn được trở lại. Có lẽ bộ ảnh dưới đây của Daniil Korzhnov sẽ phần nào lý giải cho nhận định trên.

Daniil Korzhnov, là một giảng viên vật lý hiện đang giảng dạy tại trường học, nhưng trong anh luôn có chất nghệ sỹ. Anh đã đặt chân đến rất nhiều địa điểm đẹp nhất hành tinh. Lần này, Greenland đã trở thành tâm điểm chú ý của anh.

Dưới đây là bộ sưu tập những bức ảnh ngoạn mục về những cảnh quan mỹ diệu của hòn đảo  “xứ sở lạnh giá đẹp nhất hành tinh” của Daniil Korzhnov.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn