Chỉ vài ngày mưa tuyến QL1A đoạn qua Bình Định đã bị ‘băm nát’

Chỉ sau vài ngày mưa với lượng mưa không lớn lắm mà đoạn quốc lộ 1A đi qua Bình Định đã bị mưa “băm nát”, mặt quốc lộ hiện ra nhiều “ổ gà ổ voi” khiến người đi đường bức xúc.

Sáng 4/10, chúng tôi phóng xe máy làm chuyến “thị sát” trên đường QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định. Bày ra trước mắt chúng tôi là vô số “ồ gà ổ voi” kéo dài suốt tuyến trên mặt đường, dù trước đó những nơi này vẫn bằng phẳng.  Thậm chí tại nhiều đoạn, mặt đường xuất hiện cả hố sâu giữa đường giống như những “cái bẫy” rập rình người tham gia giao thông.

Hình ảnh QL1A đoạn qua tỉnh Bình Định bị hư hỏng sau những cơn mưa xảy ra vào 3 ngày đầu tháng 10/20187

Qua quan sát, đó là những điểm vá cũ vừa bị bong tróc, sau đó nhanh chóng biến thành các ổ gà, ổ voi, để hạn chế tai nạn, người dân địa phương dùng đá để lấp chúng, đồng thời đặt chướng ngại vật để cảnh báo đường hư hỏng cho người đi đường biết.

“Chất lượng QL1 qua địa bàn Bình Định vốn đã tệ, chỉ sau mấy ngày mưa nay lại càng xấu hơn. Mỗi lần lái xe qua tỉnh này, tôi có cảm giác rất mệt mỏi vì phải căng mắt để tránh ổ gà, ổ voi dày đặc. Suốt tuyến QL1 qua Bình Định chỉ dài 120km, nhưng thời gian xe chạy mất gấp 3 lần so với các địa bàn khác, vì phải cho xe “bò” thì mới an toàn”, tài xế xe tải chuyên lái xe chạy đường dài Nguyễn Văn T. ở TP Quy Nhơn (Bình Định), bộc bạch.

Ảnh: Vũ Đình

Thê thảm nhất là đoạn qua địa bàn TX An Nhơn, đặc biệt là đoạn đi qua ngã tư cầu Bà Di thuộc xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước, Bình Định). Đoạn đường bị băm nát như “tổ ong”, tài xế vận hành xe qua đoạn đường này phải “nín thở” vượt qua những ổ voi, ổ gà. Theo nhiều người dân địa phương, những điểm bong tróc này chỉ mới xuất hiện trong vài ngày qua, sau những cơn mưa đầu mùa.

Chiều ngày 4/10, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đang tiếp tục kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh này. Ông Châu xác nhận hiện nay quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh này đang bị hư hỏng trầm trọng, gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt, chỉ sau vài cơn mưa đầu mùa trong những ngày qua, rất nhiều đoạn đường tiếp tục xuất hiện dày đặc ổ voi, ổ trâu; mặt đường hỏng nát khắp nơi, rất nghiêm trọng.

Ảnh: Vũ Đình

Được biết, Dự án QL1 qua 2 tỉnh Bình Định và  Phú Yên có chiều dài 120km vừa được đầu tư nâng cấp mở rộng với tổng kinh phí gần 7.800 tỉ đồng, trong đó có 2 gói đầu tư theo hình thức đầu tư – kinh doanh – chuyển giao (BOT) và 1 gói từ vốn trái phiếu chính phủ. Dự án chính thức thông xe vào cuối năm 2015, nhưng sau đó không lâu đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Thời gian qua, dù nhà đầu tư đã nhiều lần thi công “chắp vá” nhưng rồi “đâu cũng vào đấy” sau những mùa mưa lũ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn