Chỉ 2 ngày cuối tuần, 5 học sinh tử vong do đuối nước

KTT – Các nạn nhân ở các tỉnh Gia Lai, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Nghệ An. Để phòng chống đuối nước mùa nắng nóng, các phụ huynh cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho con em mình.

Mới bước vào đầu mùa nắng nóng nhưng trên địa bàn cả nước liên tiếp ghi nhận các vụ đuối nước thương tâm xảy ra. Chỉ tính riêng trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tại 4 tỉnh Gia Lai, Hà Tĩnh, Nghệ An và Bắc Kạn đã ghi nhận 5 trường hợp đuối nước.

Vụ đầu tiên được ghi nhận tại Nghệ An. Theo đó, vào chiều thứ bảy (ngày 20/04), hai học sinh học lớp 11 ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) rủ nhau đi đá bóng ở bãi đất trống ở xóm Thọ Đồng (xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu). Sau khi chơi thể thao xong, nhóm học sinh rủ nhau xuống sông dưới chân cầu Sơn Thọ để tắm mát, giải nhiệt. Do trời nắng nóng, các em vừa đá bóng xong, bơi ra giữa sông thì bị chuột rút, đuối nước. Trong đêm 20/04, thi thể hai em đã được người dân và cơ quan chức năng tìm thấy.

Cũng trong ngày 20/04, tại tỉnh Gia Lai, một vụ đuối nước cũng xảy ra khiến 1 nam sinh lớp 7 tử vong. Được biết, vào chiều cùng ngày, em P. N. M cùng 2 em đi tắm tại hồ nước ở thôn 2. Sau khoảng 30 phút, cả 3 anh em M. tắm xong và lên bờ mặc quần áo. Lúc này, M. thấy đôi dép bị lấm bẩn bèn lội xuống hồ rửa thì bất ngờ bị trượt chân xuống hồ và bị đuối nước. Trong đêm 20/04, người dân đã vớt được thi thể của nam sinh.

Các vụ đuối nước tiếp tục được ghi nhận vào ngày chủ nhật (21/04). Tại Hà Tĩnh, theo cơ quan chức nắng, chiều 21/04, trên địa bàn xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), một học sinh bị đuối nước thương tâm. Nạn nhân là em N. Đ. T (12 tuổi). Do thời tiết nắng nóng, vào ngày nghỉ cuối tuần nên T. được bố đưa đi tắm ở bãi biển Xuân Hải (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh). Trong lúc tắm, T. bị sóng đánh ra xa, bố của T và những người tắm xung quanh nỗ lực bơi ra để cứu em. Dù được mọi người đưa lên bờ và và sơ cứu tại chỗ nhưng do ngạt nước mặn nên T. không qua khỏi.

Cùng ngày, Bắc Kạn cũng xảy ra một vụ đuối nước khác. Buổi trưa 21/04, do mất điện lại nắng nóng, 3 em gồm B.D.Q (SN 2009), L.V.N và L.T.T trốn ra ao để tắm. Em Q. bị đuối nước và được mọi người cứu vớt nhưng không qua khỏi.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn