Cháy rừng tại California lan nhanh, ít nhất 25 người chết

Số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang California, Mỹ hôm nay 11/11 tăng lên ít nhất 25 người.

Đám cháy đã thiêu rụi hàng chục nghìn hecta rừng tại khu vực này và có nguy cơ lan rộng do gió mạnh. Hơn 250.000 người đã nhận được lệnh sơ tán khỏi những khu vực gần Sacramento, thủ phủ của bang miền Tây nước Mỹ này và khu vực nghỉ dưỡng Malibu nổi tiếng.

Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa tại hai đầu bang California: một là tại hạt Butte, nằm cách thủ phủ Sacramento khoảng 145 km về phía Bắc và một là quanh khu vực Los Angeles và Malibu ở phía Nam. Theo lực lượng cứu hỏa, tính đến ngày 11/11, đám cháy đã bao phủ trên một diện tích rộng hơn 40.000 hecta và lực lượng này mới chỉ kiểm soát được 20% đám cháy.

Chính quyền Bang ước tính cần mất khoảng 3 tuần để khống chế hoàn toàn các đám cháy. Hiện vẫn chưa thể tính toán thiệt hại do cháy rừng. Trước đó, Thống đốc đắc cử bang California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng nhằm cung cấp viện trợ tới các khu vực bị ảnh hưởng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn