Cháy rừng ở Uông Bí: Thiệt hại khoảng 30ha rừng thông và keo

Trong ngày 5/12, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã dập tắt vụ cháy rừng tại thành phố Uông Bí, gây thiệt hại khoảng 30ha rừng.

Ngày 6/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh cho biết thiệt hại trong vụ cháy rừng xảy ra vào sáng ngày 5/12 tại thành phố Uống Bí là khoảng 30ha, không phải 500ha rừng như thông tin trên một số phương tiện truyền thông.

Vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 5/12 tại các phường Nam Khê và Bắc Sơn, thành phố Uông Bí. Diện tích rừng bị cháy khoảng 30ha thuộc quy hoạch rừng sản xuất, chủ yếu là rừng trồng thông và keo được trồng từ năm 2015 và một phần diện tích đồi cỏ. Mức độ thiệt hại rừng khoảng 40%.

Thành phố Uông Bí đã huy động khoảng 200 người (gồm lực lượng Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ đội Tiểu đoàn 16, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Uông Bí, Kiểm lâm thành phố Uông Bí, Công an phường và dân quân tự vệ) để chữa cháy.

Đến 10 giờ ngày 5/12 đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, do thời tiết khô hanh nên sau đó, ngọn lửa bùng phát trở lại và phải đến 13 giờ cùng ngày, vụ cháy mới dập tắt hoàn toàn.

Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn