Cháy rừng nghiêm trọng ở khu vực Tây Nam nước Mỹ

Cháy rừng lan nhanh ở khu vực Tây Bắc bang Oklahoma, miền Nam nước Mỹ, đã buộc nhà chức trách địa phương phải ban hành lệnh sơ tán cư dân trong ngày 26/11.

Theo truyền thông địa phương, lệnh sơ tán được áp dụng tại khu vực phía Nam thị trấn Mooreland, cách thủ phủ Oklahoma City của bang Oklahoma khoảng 220 km về phía Tây Bắc. Nhiều tuyến đường trong khu vực cũng bị đóng cửa do cháy rừng diễn biến nghiêm trọng.

Hiện đám cháy đang lan nhanh tới khu vực phía Đông Bắc thị trấn Mooreland. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết nhiều khả năng sẽ phải ban bố cảnh báo đỏ do gió lớn ở phía Tây và Bắc bang Oklahoma có thể khiến cháy rừng bùng phát mạnh mẽ hơn. Cảnh báo đỏ đồng nghĩa nếu cháy rừng bùng phát sẽ lan nhanh và khó kiểm soát, trong khi những đám cháy đang xảy ra có thể lan rộng.

Trong khi đó, tại bang miền Tây California, lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy rừng đe dọa thiêu rụi hơn 2.400 ngôi nhà. Tính đến ngày 26/11, đám cháy mang tên Cave Fire bùng phát ngày 25/11 tại rừng quốc gia Los Padres ở phía Bắc hạt Santa Barbara đã được kiểm soát 10% sau khi thiêu rụi hơn 1.700 ha rừng. 

Cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara, ông Bill Brown, cho biết khoảng 4.000 trong số gần 5.500 người phải đi sơ tán đã có thể trở về nhà.

Ngày 27/10 vừa qua, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang do cháy rừng lan rộng và dẫn đến việc sơ tán tại nhiều nơi. Điều kiện khô hạn, đặc biệt là những vùng phía Nam không có mưa trong nhiều tháng qua, khiến cho các đám cháy xảy ra dữ dội hơn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn