Cháy lớn ở rừng thông đặc dụng tại Huế

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin, sáng 20/9, rừng thông cảnh quan Tam Thai (thuộc P.An Tây, TP.Huế) bốc cháy. Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều 5 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Đến 13h, hơn 1.000 người gồm bộ đội, lực lượng chữa cháy, kiểm lâm, người dân địa phương… vẫn đang ra sức khống chế đám cháy tại khu vực rừng thông đặc dụng của Công ty TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong.

Do địa hình đồi dốc hiểm trở, con đường dẫn vào khu vực chân núi khá hẹp vì phải qua một nghĩa trang nên lực lượng cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận đám cháy.

Lực lượng cứu hỏa phải sử dụng nhiều đoạn vòi cứu hỏa nối lại với nhau và dùng máy bơm áp lực lớn để đưa nước lên núi dập lửa, nhưng có nhiều đoạn quá cao nên máy bơm không thể bơm nước lên đến đám cháy.

Theo báo Thanh niên, rừng thông cảnh quan Tam Thai là khu rừng cảnh quan gần núi Ngự Bình và nằm giữa các khu dân cư của P.An Cựu và An Tây, TP.Huế.

Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đang chỉ đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh điều lực lượng bộ đội hỗ trợ các lực lượng để tham gia chữa cháy.

Được biết, do thời tiết nắng nóng, từ cuối tháng 6 đến nay, tại Thừa Thiên – Huế đã xảy ra hơn 4 vụ cháy rừng. Trong đó, vụ cháy rừng vào ngày 28.6 tại 4 điểm của TX.Hương Thủy và P.Hương Hồ (TX.Hương Trà) gây thiệt hại trên 120 ha rừng thông và keo. Riêng núi Tam Thai từ tháng 5 đến nay đã xảy ra 2 vụ cháy.

Theo Báo Người Đưa Tin

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn