Chả tôm Thanh Hóa, món ăn hút khách ngày se lạnh

Là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở TP Thanh Hóa, chả tôm đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt vào buổi chiều của những ngày se lạnh, các quán chả tôm luôn nườm nượp khách.

Quán chả tôm bà Thật có địa chỉ ở số 09, Lê Thị Hoa, P. Lam Sơn, TP Thanh Hóa là một trong những quán chả tôm nổi tiếng được nhiều người biết đến. Quán chỉ làm duy nhất món chả tôm nướng, nhưng món nướng ở đây có vị thơm ngon rất riêng, ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Theo bà Thật, món chả tôm đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho tới lúc chế biến. Nguyên liệu gồm có tôm biển thật tươi, thịt ba chỉ, hành khô đem xay nhỏ. Để chả có màu đẹp mắt, hấp dẫn bà Thật trộn thêm gấc hoặc hạt điều vào nhân. Phần vỏ của chả tôm được làm từ bánh phở, loại bánh hơi dày và dai để khi cuốn chả không bị rách.

Công đoạn cuộn chả đòi hỏi người làm phải thật nhanh tay, khéo léo, rải nhân đều rồi cuốn lại. Lúc cuốn phải thật nhẹ tay cho miếng chả không bị rách, nhưng vẫn phải đảm bảo chả được cuộn thật chắc, không bị lệch, không bị hở và đều hai bên để khi nướng chả được chín đều.

Chả được kẹp lại với nhau bằng những chiếc nẹp tre tươi rồi nướng trên than hoa.

Người nướng chả phải quạt và lật liên tục cho miếng chả chín đều và không bị cháy. Chả chín có màu vàng đỏ, mùi thơm ngào ngạt, vỏ bên ngoài sém nhẹ.

Chả tôm ngon nhất là khi ăn nóng và được ăn kèm với rau sống, chấm với loại nước chấm pha có vị chua cay, ngọt cùng dưa góp đu đủ, xoài, sung muối.

Ngoài chả tôm nhà bà Thật, trên địa bàn TP Thanh Hóa còn có những quán chả tôm nổi tiếng, như Chả tôm Thảo Mười (số 14 nhà thờ)… Đến đây ngoài món chả tôm nướng, các bạn sẽ được thưởng thức món chả tôm rán. Chả tôm sau khi cuốn xong được lăn bột bên ngoài rồi cho vào chảo dầu rán giòn lên. Chả tôm rán có màu vàng, vị béo ngậy rất thích hợp ăn vào những ngày lạnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn