Cha cõng con vượt dòng nước lũ đến trường và ước mơ cháy bỏng về một cây cầu

Nhiều người thót tim khi xem clip người cha ở Quảng Nam bất chấp nguy hiểm cõng con vượt dòng nước lũ chảy xiết đến trường.

Thót tim hình ảnh cha cõng con vượt dòng nước xiết đến trường
Hình ảnh cha cõng con vượt dòng nước lũ. Ảnh: TT

Lãnh đạo UBND xã Tiên Lãnh xác nhận trên Tiền Phong, clip cha cõng con vượt dòng nước xiết tới trường đăng trên mạng xã hội mới đây được ghi tại địa phương.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người cha ở vùng cao tỉnh Quảng Nam cõng con gái lội qua qua sông, bất chấp dòng nước lũ chảy xiết, cuồn cuộn trên sông đến trường.

Người đàn ông trong clip được xác định là ông P.V.T. (trú thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Hình ảnh clip cho thấy, người con mang đồng phục, trên vai đeo cặp sách. Nhiều người thót tim khi xem clip trên.

Cụ thể ngày 11/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến nước sông ở xã Tiên Lãnh dâng cao, chảy xiết. Sợ con gái trễ học nên ông T. cõng con lội  sông để kịp đến trường học.

Được biết, thôn 1, xã Tiên Lãnh có khoảng gần 20 hộ dân sinh sống. Nơi đây bị chia cắt bởi một con sông. Để sang bên kia sông đi học hoặc công việc, người dân phải đi vòng đường núi rất xa trong khi nếu băng qua sông, khoảng cách chỉ vài trăm mét.

Vào mùa nắng, con sông ở xã Tiên Lãnh nước cạn nên người dân làm cầu gỗ để qua lại nhưng đến mùa mưa lũ cây cầu tạm bị nước cuốn trôi đành phải lội sông này.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, lãnh đạo xã Tiên Lãnh cho biết xã cũng nhiều lần kiến nghị lên huyện có kế hoạch làm cầu nhưng do thiếu kinh phí nên đến nay vẫn chưa có dự án xây cầu bắc qua sông này. Người dân rất mong mỏi có một cây cầu bắc qua sông để thuận tiện cho việc đi lại nhất là mỗi khi lũ về nhưng ước mơ đó vẫn chưa thành hiện thực.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn