Cao Bằng: Lưới điện bị hư hỏng do nhiều trận sét trong năm

Đêm 12/6, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xuất hiện mưa lớn kéo dài kèm theo dông, sét, làm cho trạm 110kv Cao Bằng bị hư hỏng, nhiều đường dây điện bị đứt, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống.

Đêm 12/6, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xuất hiện mưa lớn kéo dài kèm theo dông, sét, làm cho trạm 110kv Cao Bằng bị hư hỏng, nhiều đường dây điện bị đứt, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân.

Theo ông Vũ Xuân Linh, Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng, sét đánh trong đêm 12/6 là trận sét lớn nhất trong nhiều năm gần đây ở Cao Bằng.

Sét đã gây chập, cháy nhiều thiết bị của trạm 110kv Cao Bằng và hệ thống điều khiển nguồn một chiều của trạm bị hư hỏng, không thể hoạt động. Do đó, các huyện Hòa An, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thạch An, Thông Nông và thành phố Cao Bằng đã bị mất điện.

Công ty đã sử dụng nguồn điện từ trạm 110kv Quảng Uyên cấp điện cho các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thông Nông và Thạch An.

Riêng khu vực thành phố Cao Bằng và huyện Hòa An vẫn bị mất điện, ảnh hưởng lớn đến sản xuất công nghiệp và đời sống người dân.

Công ty Điện lực Cao Bằng đã huy động cán bộ kỹ thuật gấp rút sửa chữa thiết bị, đồng thời báo cáo sự cố về Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Hiện đoàn chuyên gia của Công ty thí nghiệm điện (Hà Nội) đang trên đường lên Cao Bằng để hỗ trợ khắc phục sự cố./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn