Cảnh báo siêu bão Hagibis càn quét Tokyo cuối tuần này

Ngày 11/10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo cơn bão mạnh Hagibis có khả năng sẽ càn quét thủ đô Tokyo và các khu vực khác ở phía Đông nước này vào cuối tuần.

Chú thích ảnh
Bão Hagibis đang đi về phía bắc qua Thái Bình Dương tới hòn đảo chính của Nhật Bản. Ảnh: abc.net.au

JMA dự báo bão Hagibis sẽ áp sát khu vực trên từ tối 11/10 và gây mưa lớn, trước khi vượt qua khu vực phía Đông của tỉnh cực Bắc trên đảo Hokkaido vào chiều 13/10. Nhiều khả năng, trong vòng 24 giờ tính tới sáng 13/10, lượng mưa tại khu vực Tokai, miền Trung Nhật Bản, có thể lên tới 800 mm, còn lượng mưa tại khu vực Kanto – Koshin, trong đó có khu vực nội đô Tokyo, dự báo ở mức 600 mm.  

Tại cuộc họp sáng cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị các thành viên nội các cân nhắc các biện pháp cần thiết để ứng phó với cơn bão thứ 19 trong năm này.

Tính đến 6h sáng 11/10, bão Hagibis đang di chuyển theo hướng Bắc – Tây Bắc với vận tốc 25km/h về phía Tây đảo Chichijima ở Thái Bình Dương. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên tới 252 km/h. 

Trước đó một ngày, các công ty vận tải đường sắt và các hãng hàng không Nhật Bản đã thông báo kế hoạch tạm dừng nhiều dịch vụ tại miền Đông và miền Tây vào cuối tuần này do bão Hagibis.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn