Cảnh báo: Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gia tăng

KTT – Áp thấp nóng phía Tây vẫn đang phát triển bành trướng gây ra hiệu ứng phơn mạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung sẽ còn gia tăng.
Theo ghi nhận chiều nay (18/4), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34-38 độ, nhiều nơi trên 38 độ như: Mường La (Sơn La) 39.6 độ , Sông Mã (Sơn La) 39.3 độ, Yên Châu (Sơn La) 39.7 độ,, Tương Dương (Nghệ An) 39 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.3 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 38.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 38.6 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 38.2 độ,…

Dự báo: Ngày mai (19/4), nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ; với khu vực Tây Bắc Bộ, Trung Bộ thì nắng nóng gia tăng, nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34-37 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4, riêng khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

  Từ hôm nay (18/4) đến 24/4, ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

(KTT – TTKTTTVQG)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn