Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn

Trong bản tin phát đi lúc 5h10 sáng nay, 9/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (9/10), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như (lượng mưa tính từ 19h ngày 8/10 đến 1h ngày 9/10) tại Hà Nội 24 mm, Hà Nam 29 mm, Nho Quan 22 mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39 mm…

Dự báo do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa nam của áp cao cận nhiệt đới nên ngày hôm nay (9/10), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20-50 mm/12h, có nơi trên 80 mm/12h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm nay mưa giảm.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Theo bản tin phát lúc 5h10 sáng nay, Trung tâm cho biết, hiện nay, trên khu vực tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang đang có mưa, mưa vừa. Lượng mưa trong 1 giờ vừa qua (từ 4 giờ đến 5 giờ ngày 9/10) tại Kim Quan (Tuyên Quang) 21.3 mm, Đạo Viện (Tuyên Quang) 14.6 mm…

Cảnh báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn tiếp tục có mưa, tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40  mm, có nơi trên 40 mm.

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn.

Cụ thể, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:Tỉnh Thái Nguyên – huyện Đại Từ, Định Hoá; tỉnh Tuyên Quang – huyện Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hoá; tỉnh Bắc Kạn – huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, Bạch Thông.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện: Tỉnh Thái Nguyên – huyện Đồng Hỷ, Phú Lương; tỉnh Tuyên Quang – huyện Lâm Bình, Hàm Yên, Na Hang; tỉnh Bắc Kạn – huyện Ba Bể, Ngân Sơn, thị xã Bắc Kạn, Na Rì, Pắc Nặm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn