Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất khu vực Bắc Bộ & Bắc Trung Bộ

KTT – Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong khoảng 6 giờ tới, khu vực Bắc tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 30-50mm, có nơi 70mm, tập trung nhiều ở khu vực Việt Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Nghệ An.

Diễn biến và dự báo mưa:

– Đặc điểm mưa trên lưu vực trong 6 giờ đã qua; Hiện nay trên khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang đang có mưa vừa đến mưa to:

Lượng mưa đo được trong 4 giờ qua (từ 05 giờ đến 08 giờ ngày 4/4) trạm Việt Yên 46mm, Mai Sưu 44.0mm, Yên Dũng 31mm (Bắc Giang); Hạ Lang: 36mm, Minh Thanh: 33.8mm, Án Lại: 27mm (Cao Bằng); Bằng Thành: 38.2mm, Nhạn Môn: 18.2mm (Bắc Kạn)

Ảnh minh họa

– Nhận định mưa trong 6 giờ tiếp theo:

Trong khoảng 6 giờ tới, khu vực Bắc tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 30-50mm, có nơi 70mm, tập trung nhiều ở khu vực Việt Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất:

– Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Nghệ An. (Chi tiết trong Bảng 1 và Hình 1 trong phần Phụ lục)

– Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Để cập nhật thông tin thời tiết & cảnh báo thiên tai một cách nhanh nhất và chính xác nhất, bạn có thể gọi tới số hotline 18001195 của Tổng đài Khuyến nông.

Tổng đài Khuyến nông 18001195 – kênh hỗ trợ giải đáp thông tin về các vấn đề liên quan đến thời tiết, nông nghiệp có thể tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi từ các thuê bao trên khắp cả nước, chủ động cung cấp các thông tin về phạm vi và mức độ của các hiện tượng thiên tai bất thường này.

Tổng đài 18001195 hoàn toàn miễn phí cho người gọi ở tất cả các mạng di động tại Việt Nam.

(PV)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn