Cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng tại Australia

Theo Reuters và tin nước ngoài, Cục Khí tượng Australia ngày 7-2 cảnh báo mưa dông tiếp diễn tại bang Queensland và lũ lụt ở hơn 20 khu vực thuộc bang New South Wales, trong đó có thành phố Sydney.

Cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng tại Australia
Lực lượng cứu hộ Australia trợ giúp người dân bang Queensland. Ảnh REUTERS

Cơ quan khẩn cấp bang New South Wales nhận khoảng 340 cuộc gọi đề nghị được hỗ trợ kể từ khi mưa bắt đầu đêm 6-2. Hầu hết các cuộc gọi liên quan tình trạng ngập lụt trên đường, nhà bị hư hại và cây đổ. Dù mưa lớn, sáng 7-2, lực lượng cứu hỏa vẫn phải nỗ lực dập tắt hơn 40 đám cháy rừng tại bang này.

* Theo Cơ quan Khí tượng quốc gia Argentina, khu vực lãnh thổ Argentina ở Nam Cực ngày 6-2 trải qua một ngày có mức nhiệt cao kỷ lục kể từ khi dữ liệu về khí hậu bắt đầu được ghi nhận. Theo cơ quan nêu trên, nhiệt độ đo được tại trạm nghiên cứu Esperanza lên tới 18,3oC, mức nhiệt cao nhất kể từ năm 1961. Hiện tượng tan chảy ở các sông băng và nhất là các dải băng ở Nam Cực gia tăng, khiến mực nước biển dâng cao, đe dọa các đô thị lớn ven biển và các quốc đảo nhỏ trên thế giới.

* Giới chức Mỹ cho biết, năm người chết trong vụ một máy bay chở khách Piper PA 32 rơi ngày 6-2 tại khu vực làng Tuntutuliak, bang Alaska. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

* Theo cảnh sát Zimbabwe, ít nhất hai thợ mỏ chết và 20 người mắc kẹt trong vụ sập hầm tại một mỏ vàng ở thị trấn Kê-kê, miền trung Zimbabwe. Giới chức nhận được thông báo rạng sáng 6-2, sau khi các thợ mỏ làm việc bất hợp pháp tại đây không quay lên mặt đất, sau ca làm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn