Cảnh báo: Các đám cháy có thể bùng phát tại Australia vào những tuần tới

Nhà chức trách Australia cho biết họ dự đoán các đám cháy sẽ bùng phát vào những tuần tới và kêu gọi gần 250.000 người đi sơ tán.

Ngày 10/1, nhà chức trách Australia cho biết họ dự đoán các đám cháy sẽ bùng phát vào những tuần tới và kêu gọi gần 250.000 người sơ tán khỏi nhà cửa. Các quan chức cho biết, dù đã có mưa ở một số nơi nhưng những giờ tiếp theo sẽ mang tính quyết định.

Theo Thủ tướng Australia Scott Morrison, binh sỹ sẵn sàng túc trực để di chuyển tới các địa bàn có cháy rừng khi các điều kiện về nhiệt độ, gió trở nên xấu đi. Tiểu bang Victoria đã có 36 đám cháy với hơn 1,3 triệu ha bị thiêu rụi. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews kêu gọi cư dân thận trọng và di dời nếu có lệnh.

Đã có 3.157 đánh giá được đưa ra. Khói, rừng vẫn cháy và nhiều tuyến đường bị chặn. Có 286 nhà dân trên địa bàn bị hư hại hoặc bị phá hủy. Hơn 400 căn nhà khác đang bị đe dọa. Thiệt hại cho tới lúc này là rất lớn và thảm kịch cháy rừng có thể còn kéo dài lâu hơn.

Giới chức đã gửi tin nhắn khẩn cấp cho 240.000 người ở Victoria, khuyến cáo họ nên sơ tán. Người dân ở các vùng có nguy cơ cao tại New South Wales và South Australia cũng được khuyến cáo xem xét sơ tán nhưng không nói rõ số lượng là bao nhiêu. Kể từ tháng 10/2019, đã có 27 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán liên tục khi các đám cháy lớn và không thể dự báo trước thiêu đốt hơn 10,3 triệu ha đất rừng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn