Canada: Bão lớn quét qua Quebec gây mất điện trên diện rộng

Khoảng 30 tuyến đường ở Quebec ngập lụt do bão lớn và 2.500 cây cối bị đổ, khiến cho 250 cột điện bị đổ theo, dẫn đến tình trạng nhiều đường dây điện bị đứt.

Truyền thông Canada cho biết những cơn bão mạnh với sức gió lên tới 100 km/giờ đã quét qua tỉnh Quebec của nước này, làm đứt các đường dây điện và làm đổ nhiều cây cối, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 400.000 người khác phải sống trong cảnh mất điện kể từ ngày 2/11. 

Theo nguồn tin trên, do ảnh hưởng của bão, trên toàn tỉnh Quebec đã có mưa. Lượng mưa đo được tại phần lớn tỉnh này vào khoảng từ 50 đến 70 mm, song tại một số khu vực, lượng mưa đã vượt quá 100 mm.

Khoảng 30 tuyến đường ở Quebec ngập lụt và 2.500 cây cối bị đổ, khiến cho 250 cột điện bị đổ theo, dẫn đến tình trạng nhiều đường dây điện bị đứt. Để khắc phục tình trạng mất điện do bão, khoảng 1.000 thợ điện đã được huy động để sửa chữa. 

Theo Thủ hiến tỉnh Quebec, ông Francois Legault, phần lớn hộ dân tại đây đã có điện trở lại vào cuối tuần này, tuy nhiên có một số hộ sẽ vẫn trong tình trạng mất điện những ngày tới./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn