Cần Thơ: Sáng nay triều cường dâng ngập hàng loạt tuyến đường

Nhiều ngôi nhà ven sông Hậu và ven một số kinh, rạch bị nước tràn vào nhà. Hàng loạt tuyến đường như đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Phạm Ngũ Lão, đường Trần Việt Châu, đường Huỳnh Cương, đường Lý Tự Trọng bị ngập nặng.

Khoảng 4 giờ sáng nay (28-9), hàng trăm người dân thành phố Cần Thơ phải dậy sớm để đối phó với triều cường. Nhiều ngôi nhà ven sông Hậu và ven một số kinh, rạch bị nước tràn vào nhà. Hàng loạt tuyến đường như đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Phạm Ngũ Lão, đường Trần Việt Châu, đường Huỳnh Cương, đường Lý Tự Trọng bị ngập nặng. Nhiều nhà dân phải kê kích đồ đạc trong nhà lên cao để tránh nước từ sông Hậu tràn vào.

Cần Thơ: Sáng nay triều cường dâng ngập hàng loạt tuyến đường ảnh 1
Nước tràn ngập đường Huỳnh Cương sáng ngày 28-9
Cần Thơ: Sáng nay triều cường dâng ngập hàng loạt tuyến đường ảnh 2
Nước tràn ngập đường Trần Việt Châu sáng ngày 28-9

Do ảnh hưởng biến đổi theo triều cường với tác động nước đầu nguồn đổ về mực nước trên sông Hậu sẽ tiếp tục lên. Theo cơ quan khí tượng thủy văn, trong hai ngày tới (ngày 29 và 30-9), mực nước trên sông Hậu sẽ lên cao 1,9 m đến 1,95 m, cao hơn báo động III (1,9m) và duy trì mức này trong những ngày tiếp theo.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Cần Thơ khuyến cáo: Người dần cần chủ động phương án trước diễn biến lũ kết hợp triều cường sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân ở các quận nội ô Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy. Năm ngoái cũng thời gian này, triều cường trên sông Hậu đã làm vỡ hàng loạt tuyến đê bao trên các cồn ở Cần Thơ và Sóc Trăng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn