Căn cứ không quân Mỹ tan hoang vì bị bão ‘quái vật’ tấn công

Căn cứ không quân Tyndall đã thiệt hại nặng nề sau khi bị siêu bão Michael tấn công trực tiếp với sức gió lên tới hơn 200km/h.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Facebook chính thức, để tránh bão, từ thứ Hải (8/10), căn cứ không quân Tyndall (bang Florida, Mỹ) đã phải sơ tán hầu hết các nhân viên và dàn máy bay chiến đấu.

Trong đó, các máy bay dược đưa đến căn cứ không quân Wright-Patterson ở bang Ohio.

Dù đã kịp thời đưa các “bảo vật không quân” đi nơi khác lánh nạn, nhưng căn cứ Tyndall vẫn không tránh khỏi những thiệt hại nặng nề khi siêu bão Michael đổ bộ chiều 10/10 với sức gió lên tới hơn 200km/h.

“Cây cối đổ rạp, đè vào đường dây điện. Mái nhà bị gió thổi bay. Các toà nhà thiệt hại đáng kể về cấu trúc”, căn cứ Tyndall thông báo.

Mức độ thiệt hại hiện chưa được thống kê chính xác. Lãnh đạo căn cứ cho biết họ chưa rõ có thể quay trở lại Tyndall vào lúc nào.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội trong ngày bão Michael đổ bộ đã cho thấy những cơn gió mạnh kinh hoàng quét qua khu vực đường băng của căn cứ.

Christine Lynch – một cư dân sống gần căn cứ Tyndall hôm 10/10 đăng tải hình ảnh một chiếc F-15 của Tyndall nằm chỏng chơ giữa khung cảnh tan hoang.

Tyndall là một trong những căn cứ không quân chính, chuyên đào tạo phi công lái F-22, F-15 và F-35A.

Sáng 11/10, đại diện Tyndall xác nhận chưa có nhân viên nào của căn cứ bị thương do bão Michael.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn