Cận cảnh những công trình biến mất khi thủy triều lên

Những công trình biến mất khi thủy triều lên khiến bạn phải để ý thời gian liên tục khi đi thăm quan nếu không muốn… ngủ lại ở đó đến hôm sau.

Con đường Passage du Gois là một trong những công trình chìm nghỉm khi thủy triều lên nổi tiếng nhất thế giới. Đây là con đường độc đạo nối liền vịnh Burnёf với đảo Noirmoutier. Khi thủy triều lên, tất cả các phương tiện sẽ bị cấm lưu thông và vì thủy triều không có giờ cố định nên việc lưu thông qua đây phụ thuộc vào… ông trời.
Ngôi đền Stambheshwar Mahadev 150 năm tuổi ở Ấn Độ sẽ chìm nghỉm mỗi khi nước thủy triều dâng lên.
Can canh nhung cong trinh bien mat khi thuy trieu len-Hinh-3
Lâu đài Mont Saint Michel chỉ có một lối vào duy nhất và chỉ đi được khi thủy triều xuống. Đây là lâu đài duy nhất của Pháp chống được quân Anh trong cuộc Chiến tranh Trăm năm vì với thiết kế của nó quân Anh không thể tấn công vào ban đêm được.
Can canh nhung cong trinh bien mat khi thuy trieu len-Hinh-4
Đường băng rộng 23 dặm vuông ở bờ biển phía tây Scotland là một trong những đường băng nguy hiểm nhất Trái đất vì mỗi khi thủy triều lên đường băng này sẽ chìm trong biển nước.
Can canh nhung cong trinh bien mat khi thuy trieu len-Hinh-5
Người Anh cũng có một công trình chìm trong thủy triều ở St. Michael’s Mount nhưng đây không phải là một lâu đài mà được sử dụng như một chòi canh gác và hải đăng chỉ đường cho tàu bè.
Can canh nhung cong trinh bien mat khi thuy trieu len-Hinh-6
Bãi biển Manjuyod ở Phillippines sẽ bị nhấn chìm hoàn toàn trong nước khi thủy triều lên. Những căn chòi giữa biển nước này luôn tấp nập khách du lịch thuê qua đêm để tận hưởng cảm giác lênh đênh giữa biển nước.
Can canh nhung cong trinh bien mat khi thuy trieu len-Hinh-7
Công trình điêu khắc bốn con ngựa đá nằm bên bờ sông Thames rất thu hút khách du lịch đến xem công trình này bị nước thủy triều nuốt chửng từ từ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn