Cận cảnh bão tuyết lớn tấn công các nước châu Âu làm nhiều người chết

KTT – Ít nhất 7 người đã bị thiệt mạng, các khu nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch trượt tuyết đã phải sơ tán do lo ngại tình trạng tuyết lở khi cơn bão tuyết lớn tấn công Đức và Áo 2 hôm nay.

Một người đàn ông 28 tuổi và một phụ nữ 23 tuổi đã bị mất tích trong khi trượt tuyết. Thi thể họ được tìm thấy gần Salzburg ở miền trung nước Áo.

Khoảng 40 nhân viên cứu hộ cùng với cảnh khuyển vẫn đang tìm kiếm 2 người khác bị mất tích trong lúc trượt tuyết gần Hohenberg, Áo.

Chính quyền Áo cảnh báo người dân không lên trượt tuyết ở những chỗ dốc và không lái xe ô tô trừ khi cần thiết. Dự báo, tuyết tiếp tục rơi dày những ngày tới và máy bay trực thăng sẵn sàng giải cứu những người gặp nạn.

Tại Bavaria, chính quyền cũng phải đóng cửa các con đường và tạm dừng hoạt động một số tuyến tàu vì tuyết rơi dày. Một số khu vực phía nam Bavaria và vùng Steiermark ở Áo, các trường học đã đóng cửa vào thứ Hai vì điều kiện thời tiết.

Tại Đức, một người đàn ông 44 tuổi đã chết ở Wackersberg, Bavaria khi anh này bị cành cây đâm xuống do tuyết rơi dày.

Ngoài ra, cảnh sát ở Na Uy hôm thứ Hai đã công bố tên của 4 người thiệt mạng do một trận tuyết lở xảy ra trong lúc đi trượt tuyết tại thung lũng Tamok, gần phía bắc thành phố Tromsoe. Cụ thể, một phụ nữ 29 tuổi người Thụy Điển và 3 người Phần Lan, 29, 32 và 36 tuổi.

Tuyết rơi dày và tầm nhìn kém đã cản trở nỗ lực của đội cứu hộ trong những ngày qua.

Lan Dương (lược dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn