Cameroon: Hơn 100.000 người ảnh hưởng do lũ tại vùng Cực Bắc

Nước sông tràn bờ rạng sáng 14/10 đã gây lũ có sức tàn phá lớn, khiến nhiều người bị thương. Ngoài ra, có nhiều trường hợp mắc sốt rét, thương hàn và tiêu chảy.

Cameroon: Hon 100.000 nguoi anh huong do lu tai vung Cuc Bac hinh anh 1
Nước sống Logone tràn bờ khiến cuộc sống người dân Cameroon bị ảnh hưởng. (Nguồn: CGTN)

Hơn 100.000 người bị ảnh hưởng và nhiều gia đình phải sơ tán sau khi nước sông Logone tại vùng Cực Bắc của Cameroon dâng cao tràn bờ.

Ông Oumara Maliki, người đứng đầu khu vực Mayo-Danay cho biết nước sông tràn bờ rạng sáng 14/10 sau các trận mưa lớn một ngày trước đó, gây lũ có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng tới khu vực Mayo-Danay và Logone-et-Chari. Tình hình hiện vẫn rất phức tạp và khó khăn. Hiện giới chức địa phương đang tiếp tục đánh giá thiệt hại do lũ.

Ông Maliki cho biết thêm một số căn nhà đổ sập trong mưa lũ đã khiến nhiều người bị thương. Các nạn nhân đã được sơ cứu nhưng trong những điều kiện rất hạn chế. Ngoài ra, có nhiều trường hợp mắc sốt rét, thương hàn và tiêu chảy.

Giới chức địa phương cho biết các lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người còn mất tích, song lo ngại các tác động của lũ lụt sẽ tiếp tục gia tăng do tình trạng mất an ninh lương thực và nghèo đói trong khu vực này ở mức cao./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn