Cách sinh tồn ở nơi được ví như “kho đông” của thế giới, lạnh đến thấu xương

KTT – Bí quyết để tồn tại ở nơi được ví như “kho đông” của thế giới là tập trung vào công việc để quên đi cái lạnh như cắt da, cắt thịt. Đó là điều duy nhất những nhà khoa học ở Nam Cực chia sẻ.

Trong chuyến quay lại lần thứ 3 tới Nam Cực, cô gái trẻ Madi Rosevear, 27 tuổi, làm công việc đo lường sông băng Totten để tìm hiểu cách đại dương làm tan chảy thềm băng. Theo lời thuật lại của cô gái trẻ, bạn sẽ khó có thể tìm thấy động vật hoang dã nào ở đây, thậm chí phần đất đá nào không bị băng tuyết bao phủ. Không khí lạnh và khô ở nơi đây rơi vào khoảng -25 độ, điều này khiến cơ thể cảm thấy khó thở.

Để tồn tại ở Nam Cực nơi được ví như “kho đông” của thế giới là một việc cực kỳ khó khăn

Công việc ưu tiên hàng đầu của cô Rosevear là tìm kiếm thiết bị đã được đặt trong băng từ hồi năm trước. Do tác động của dòng chảy sông băng nên các tháp thiết bị này di chuyển khoảng 1 km mỗi năm. Thách thức đối với họ là làm sao giữ được ấm đôi tay trong khi công việc thực hiện bằng tay trần.

Ngoài việc giữ ấm cho bản thân bằng cách mặc thật nhiều áo giữ nhiệt, áo lông, đi tất chân, đội mũ ấm. Bí quyết sinh tồn duy nhất của họ là tập trung cao độ vào công việc, cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất.

(Tổng hợp)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn