Ngày mưa rét, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

KTT – Những ngày này, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội nói riêng và một số tỉnh Bắc Bộ nói chung có mưa nhỏ, trời lạnh. Thời tiết lạnh kèm mưa là nguyên nhân khiến bạn dễ bị ốm.

 

Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe trong những ngày này?

Mặc đủ ấm

Đây là điều kiện đầu tiên và quan trọng nếu bạn có ý định đi ra đường vào ngày này. Chỉ cần “sơ hở” một chút thôi, bạn cũng có thể bị nhiễm lạnh và bị ốm.

Vì thế, khi đi ra ngoài, các bạn cần trang bị sẵn cho mình những bộ quần áo dày dặn, đủ ấm. Các loại áo dày như áo dạ, áo phao sẽ rất thích hợp để sử dụng trong những ngày này đó. Bạn cũng đừng quên những phụ kiện giữ ấm như mũ, khăn quàng, tất, găng tay, boots… nhé.

Đặc biệt, trong thời tiết mưa nhỏ, bạn cũng đừng chủ quan mà hãy mặc áo mưa vào để không bị ướt.

Hình ảnh minh họa

Lau khô người ngay khi vừa ở ngoài đường về

Hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn khô ráo và sạch sẽ sau khi trở về từ bên ngoài. Do đó, sau khi vừa về nhà, bạn nên bỏ áo mưa, áo khoác và giữ sạch, phơi nơi khô ráo. Sau đó dùng khăn ấm lau khắp cơ thể, cuối cùng là khăn khô lau lại lần cuối. Bạn cũng nên thay quần áo mới nếu lỡ mắc mưa ngoài đường nhé.

Uống nước ấm

Một cốc nước nóng hay một ly trà ấm vào lúc này là lựa chọn tuyệt vời cho bạn đó. Đồ uống ấm nóng sẽ giúp cơ thể bạn ấm lên, xua tan cái lạnh mà bạn vừa trải qua.

Ngược lại, khi cơ thể đang bị ướt lạnh, bạn không nên uống nước lạnh hay ăn đồ ăn nguội.

Hình ảnh minh họa

Vận động nhẹ nhàng tại chỗ

Đứng thẳng, giơ hai tay lên cao, nhẹ nhàng đứng lên ngồi xuống sẽ giúp làm nóng cơ thể và khiến bạn cảm thấy ấm áp ngay lập tức. Ngoài động tác này, bạn cũng nên thử vận động tay chân như chà xát hai lòng bàn tay với nhau, xoay bàn chân theo hình tròn, xoay cổ nhẹ nhàng, đi lại trong nhà…

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn