8 thảo dược vàng để bảo vệ sức khỏe trước nạn ô nhiễm không khí

Cây lá neem, tinh bột nghệ, húng Tây, nước ép hạt lựu là những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, bảo vệ hệ hô hấp trong thời kỳ tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng.

Cây lá neem (hay còn gọi là sầu đông, sầu đâu ăn gỏi, xoan Ấn Độ…). Chuyên gia Nitin Rajan Kochar khuyên rằng, cây lá neem là một trong những thảo dược tuyệt vời để giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong môi trường không khí ngày càng ô nhiễm. Bạn nên lấy nước lá neem đã được đun và hãm để rửa mặt, tay. Nếu có thể, bạn hãy ăn 2 hoặc 3 lá nem ít nhất 2 lần/tuần, giúp thanh lọc máu và mô bạch huyết.

Cây húng Tây vốn là thứ cây gia vị rất phổ biến và được trồng ở nhiều nhà dân. Bạn nên uống 10-15 ml nước cây húng Tây để giúp đẩy các chất ô nhiễm xuất hiện trong hệ hô hấp.

Tinh bột nghệ. Theo lời khuyên của bác sĩ Lipsa Shah, để cải thiện hệ hô hấp, bạn nên pha nửa muỗng cà phê tinh bột nghệ với 1 muỗng canh gồm ghee (loại bơ tinh đã tách phần sữa thô) và mật ong vào buổi sáng trước khi ăn cơm.

Bạn có thể nhỏ 2 giọt ghee (loại bơ tinh đã tách phần sữa thô) bò vào mũi vào mỗi sáng và trước khi đi ngủ để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm. Uống 2-3 muỗng cà phê ghee tự làm mỗi ngày cũng là một việc làm tốt, góp phần ngăn các tác động nguy hại của kim loại như chì hay thủy ngân và không cho phép chúng tích tụ trong xương, thận và gan.

Hạt tiêu dài Ấn Độ là một siêu thảo dược giúp làm sạch phổi. Bạn chỉ cần áp dụng theo công thức sau: pha 1,4 muỗng cà phê gừng, 1/4 muỗng cà phê tinh bột nghệ và 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu dài Ấn Độ rồi trộn cùng 1 muỗng canh mật ong. Tất cả trộn lên rồi pha vào nước ấm, lấy nước hỗn hợp đó để rửa. Hãy nhớ pha hỗn hợp bột này với nước ấm nhé.

Triphala (ba loại trái cây) là một phương thuốc thảo dược giúp giải độc và cải thiện sức khoẻ tổng thể.

Uống nước ép hạt lựu giúp làm sạch máu và còn nhiều tác dụng khác.

Chuyên gia Luke Coutinho đưa ra lời khuyên rằng, bạn nên dành một vài phút mỗi ngày để xông tinh dầu với công thức chừng 5-10 giọt tinh dầu khuynh diệp hoặc một giọt dầu bạc hà để cải thiện sức khỏe. Hãy làm điều này 2 lần/ngày, mỗi lần 5 phút.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn