Các tỉnh miền Tây cấm tàu thuyền ra khơi để tránh cơn bão số 9

Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, sẵn sàng dự án di chuyển dân để tránh cơn bão số 9 Usagi

Ngày 24/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh cho biết toàn tỉnh có hơn 1.200 tàu cá. Số tàu đang hoạt động trên biển ngoài vùng ảnh hưởng của bão là 109 tàu, còn lại đang neo đậu tại bến.

Lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh đã liên lạc với tất cả các tàu hoạt động trên biển, thông báo tình hình, diễn biến của bão số 9 và hướng dẫn chủ tàu thoát ra khu vực nguy hiểm, nghiêm cấm tàu thuyền tiếp tục ra khơi.

Cac tinh mien Tay cam tau thuyen ra khoi de tranh con bao so 9 hinh anh 1
Tàu thuyền bị cấm ra khơi để tránh ảnh hưởng do cơn bão số 9. Ảnh: Anh Sự. 

Tỉnh Trà Vinh cũng chuẩn bị phương án di dời, sơ tán dân, đặc biệt đối với các khu vực ven biển, ven sông lớn và cù lao…

Tại Bến Tre và Tiền Giang, từ 17h chiều hôm qua, ngành chức năng đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, ứng trực 24/24 và sẵn sàng xử lý các tình hướng nếu bão đổ bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng trực tiếp đi kiểm tra dọc theo tuyến đê biển thuộc xã Phú Tân và điểm xung yếu thuộc xã Phú Thạnh (huyện Tân Phú Đông).

Cac tinh mien Tay cam tau thuyen ra khoi de tranh con bao so 9 hinh anh 2
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 9 tại huyện Tân Phú Đông. Ảnh: Anh Sự. 

Tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi toàn bộ 374 phương tiện đánh bắt ven bờ vào nơi tránh, trú bão an toàn.

Còn lại khoảng 1.000 phương tiện đánh bắt xa bờ đều hoạt động ngoài vùng nguy hiểm của bão và đang giữ liên lạc thường xuyên với đất liền.

“Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp”, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đánh giá và yêu cầu, các cấp, các ngành, nhất là các huyện, thị ven biển đề cao cảnh giác và có biện pháp ứng phó kịp thời.

Cac tinh mien Tay cam tau thuyen ra khoi de tranh con bao so 9 hinh anh 3
Các tỉnh ven biển miền Tây chủ động ứng phó với bão. Ảnh: Google Maps.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn