Các tỉnh miền Bắc sẽ có nhiều ngày nồm ẩm ướt

Các đợt không khí lạnh trong tháng 3 sẽ lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm khiến các tỉnh miền Bắc có nhiều ngày mưa phùn, sương mù ẩm ướt.

Các tỉnh miền Bắc sẽ có nhiều ngày nồm ẩm ướt

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong những ngày cuối tháng 02 và trong tháng 3/2020, dự báo các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt KKL.

Các đợt không khí lạnh cuối mùa thường biến ẩm, lệch đông, mang theo hơi ẩm từ biển vào nên các tỉnh miền Bắc sẽ có những ngày tiết trời ẩm ướt với sự xuất hiện của mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tập trung ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Vì vậy, cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Gần nhất, dự báo khoảng đầu tuần sau sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời trở rét. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cũng lưu ý, do đã qua thời kỳ chính đông nên các đợt không khí lạnh ít có khả năng xuất hiện rét đậm diện rộng. Nhiệt độ trung bình tháng 3/2020 trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn TBNN từ 0,5-1,0  độ, riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn TBNN từ 1,0-1,5 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cũng lưu ý, tháng 3 bắt đầu vào thời kỳ giao mùa nên nguy cơ xuất hiện những cơn mưa rào và dông và cục bộ. Trong cơn dông có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá, tập trung nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn