Các chuyên gia giải mã tín hiệu lạ ở Bắc Cực

KTT – Các nhà khoa học tin rằng, sau hơn 20 năm nghiên cứu, họ có thể đã tìm ra nguyên nhân của việc nhiều tín hiệu lạ phát ra từ phía trên Bắc Cực.

Vào thời điểm đó, họ gọi chúng là tín hiệu phát xạ vi sóng bất thường (AME). Trong khi chưa chắc chắc hoàn toàn về nguyên nhân phát ra những tín hiệu đó, nhiều nhà khoa học thời nay cho rằng, những tín hiệu đó có thể là do bụi vũ trụ.

Nhà vật lý học thiên thể tại Đại học Princeton, ông Bruce Draine cho biết: “Tôi nghi ngờ sự phát xạ tín hiệu lạ đó đến từ những hạt nano quay. Tuy nhiên, tại thời điểm này tôi không chắc chắn 100% rằng đó là quá trình phát xạ. Nó có thể là một quá trình chưa rõ ràng khác liên quan tới sự phát xạ của các hạt bụi vũ trụ này”.

Một số nhà khoa học khác suy đoán rằng, những tín hiệu lạ trên từ các vòng làm bằng hydro và carbon. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng mạnh mẽ để hỗ trợ cho giả thuyết trên.

Giới khoa học hi vọng, bằng cách tìm hiểu các thuộc tính của AME, nó sẽ giúp cho họ hiểu rõ hơn về các hạt bụi giữa các vì sao trong Dải ngân hà.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn