Các bệnh viện hối hả chống rét cho người bệnh

Các phòng bệnh tại các bệnh viện được xây dựng với nhà vệ sinh khép kín, đầy đủ hệ thống nước nóng, lạnh đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.  

Đồng thời, để giúp người bệnh xua tan cảm giác buốt giá, khó chịu, Ban Giám đốc BV đã yêu cầu bố trí quạt sưởi tại các khoa điều trị nhằm mang lại sự ấm áp hơn, dễ chịu hơn cho bệnh nhân. Các cửa tại khu vực khám bệnh, khu vực chờ, khoa điều trị cũng luôn được kiểm tra việc vận hành để hạn chế đợt gió rét, mưa lạnh ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Trong những ngày này, BV tổ chức trang bị thêm chăn ấm cho người bệnh và đã kêu gọi, vận động các đoàn từ thiện, tổ chức trao tặng chăn ấm, bình giữ nhiệt cho người bệnh, đảm bảo 100% người bệnh, phòng bệnh đầy đủ chăn ấm, thiết bị giữ ấm.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng của BV luôn phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ điều trị để tăng cường suất ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp đến tận giường bệnh cho bệnh nhân, hỗ trợ việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

cac benh vien hoi ha chong ret cho nguoi benh

Những chiếc chăn đã tiếp sức thêm cho người bệnh chống chọi với mùa đông giá rét. Ảnh:T.H

Còn tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, khi thấy tiết trời chuyển rét, lãnh đạo BV đã chỉ đạo đội ngũ kỹ thuật kiểm tra việc vận hành hệ thống điều hoà nhiệt độ để bật phục vụ sưởi ấm cho bệnh nhân. Những ngày vừa qua, 100% thiết bị điều hoà nóng được bật tại các buồng bệnh. Cùng đó là hệ thống nước lọc nóng, chăn ấm được trang bị ở tất cả các khoa điều trị để người bệnh và người nhà người bệnh có thể sử dụng trực tiếp khi có nhu cầu.

Bệnh nhân Đỗ Thị Ngọc Tú Uyên chia sẻ, mặc dù ngoài trời rất rét, nhưng ở đây chúng tôi không hề cảm giác là mình đang ở giữa mùa đông, chúng tôi rất yên tâm điều trị. Còn bệnh nhân Dư Thị Diệu Thúy, đến từ Đà Nẵng cho biết: Đây là lần đầu tiên chị chứng kiến cái lạnh đến tê người của Hà Nội. Lúc đầu chị rất lo lắng, một phần vì bệnh của mình và một phần nữa là không biết sức khỏe của mình có chịu được nhiệt độ lạnh giá này không. “Tuy nhiên, khi vào đây, tôi hoàn toàn yên tâm vì phòng bệnh được trang bị đầy đủ điều hòa nhiệt độ cũng như chăn ấm”.

ThS.Kỹ sư Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Vật tư thiết bị Y tế, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Năm 2018, bên cạnh việc thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều hoà nhiệt độ thông suốt cả 2 chiều thì Viện đã tăng cường đầu tư thêm 4 tổ máy đun nước nóng nâng tổng số tổ máy đun nước nóng của Viện lên 8 tổ để phục vụ người bệnh trong dịp mùa đông này. Hiện toàn Viện đã được trang bị hệ thống nước nóng phục vụ người bệnh 24/24g để người bệnh không bị lạnh khi có nhu cầu tắm rửa, vệ sinh cá nhân trong thời khắc nghiệt.

Nhằm tiếp thêm hơi ấm cho bệnh nhân, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật và hộ lý đã tiếp sức cho người bệnh bằng việc tặng cho người bệnh 550 chiếc áo khoác. Để có số lượng áo khoác này, hệ thống điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, hộ lý đã quyên góp và Ban chấp hành chi hội điều dưỡng BV đã tiến hành may thành những chiếc áo khoác ấm áp. Những chiếc áo ấm gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của nhân viên y tế được trao tận tay những người bệnh đã trở thành món quà thiết thực, góp phần giúp người bệnh chống chọi với giá rét.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn