Cá nhà táng chết khi chưa kịp sinh con vì nuốt 22kg rác nhựa

KTT – Thủ phạm tước đi mạng sống của cả hai mẹ con cá nhà táng ở Sardinia, Ý đang khiến nhiều người lo sợ trước thảm họa rác đại dương.

Theo CNN, xác cá nhà táng mẹ dài 8m đã dạt vào bờ biển đảo Sardinia tuần trước. Bác sĩ thú y ở thành phố Padua đã mổ xác cá và khám nghiệm để tìm nguyên nhân cái chết. Kết quả khiến họ vô cùng sững sờ vì có rất nhiều rác nhựa trong bụng cá mẹ, kèm thèo đó là bào thai chú cá con trong bụng nó.

Bào thai này nằm lẫn giữa rất nhiều túi rác, lưới đánh cá, dây chuyền, ống, túi đựng chất lỏng của máy giặt, túi nilông và nhiều loại rác khác.

“Con cá nhà táng mẹ đã chết và nổi lên mặt nước. Tuy nhiên cái thai vẫn đang trong tình trạng phát triển bình thường” – Luca Bittau, đứng đầu Tổ chức bảo vệ sinh vật biển SeaMe, nói.

Trước sự việc này, Bộ trưởng Môi trường Ý Sergio Costa vô cùng phẫn nộ: “Tôi không hiểu vì sao vẫn còn những người nói rằng đây không phải là vấn đề quan trọng? Tôi cho rằng việc giảm rác thải và làm sạch đại dương là những ưu tiên hàng đầu. Chúng ta đang phải gánh hậu quả cho việc dùng đồ nhựa một lần không kiểm soát”.

Ông Sergio Costa cũng đề cập đến sự chấp thuận gần đây của Nghị viện châu Âu về luật cấm một loạt mặt hàng nhựa sử dụng một lần như ống hút, tăm bông và thìa dĩa nhựa vào năm 2021.

“Nước Ý sẽ là 1 trong những quốc gia đầu tiên thực hiện luật này. Đây là một cuộc chiến và chúng tôi sẽ không dừng lại!”, ông cam kết.

Tháng trước, một cá voi con cũng dạt vào biển Philippines với 40kg túi nhựa trong bụng.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn