Cà Mau – Bạc Liêu: Triều cường vẫn không ngừng dâng

Sáng 31/10, tại TP Cà Mau (Cà Mau), triều cường vẫn không ngừng dâng gây ngập nền hàng chục nhà dân ở phường 6 và các xã Tân Thành, Định Bình, Tắc Vân.

Nhiều đoạn quốc lộ 1 đi qua bốn tỉnh ở miền Tây bị ngập khi triều cường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Tại nơi giáp ranh tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nước ngập quốc lộ 1 từ 20-30 cm ở khu vực cầu Định Thành chạy dài đến cầu Láng Trâm của huyện Giá Rai. Một số chợ ven quốc lộ thuộc xã Tân Phong cũng bị ngập, gây khó khăn cho tiểu thương trong việc kinh doanh tập trung vào buổi sáng.

Tại trung tâm thị xã Giá Rai, nước ngập ở khu vực gần đoạn vào đường tránh Hộ Phòng nên mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện ổ gà. Quốc lộ 1 ở miền Tây không chỉ bị ngập nước ở Cà Mau và Bạc Liêu mà còn ngập tại thị xã Ngã Bảy (giáp ranh Sóc Trăng) và tỉnh Vĩnh Long. Những ngày triều cường trong tháng, hàng nghìn người dân sống ven quốc lộ 1 ở các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đi lại.

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, cho biết quốc lộ 1 ở một số nơi bị ngập do cao trình thấp. Việc này vượt quyền xử lý của địa phương nên các tỉnh đã kiến nghị Trung ương tìm giải pháp kè chắn để chống ngập.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn