Bùng phát cháy rừng do nắng nóng, hơn 40.000 m2 rừng bị thiêu rụi

Theo lực lượng cứu hỏa Berlin, ước tính hơn 40.000 m2 rừng đã bị cháy. Hơn 50 lính cứu hỏa đã được huy động dập tắt đám cháy nhưng công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng cùng với việc lực lượng chữa cháy phải lấy nước cứu hỏa từ rất xa khu vực cháy. 

Cơ quan khí tượng của Đức (DWD) ngày 3/6 cho biết, nước này đang trải qua những ngày nóng nhất trong năm cho đến nay. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại Berlin ngày 2/6 đạt 32,9 độ C. Nắng nóng đã làm bùng phát các vụ cháy rừng tại thủ đô Berlin và vùng lân cận.

Theo lực lượng cứu hỏa Berlin, ước tính hơn 40.000 m2 rừng đã bị cháy. Hơn 50 lính cứu hỏa đã được huy động dập tắt đám cháy nhưng công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng cùng với việc lực lượng chữa cháy phải lấy nước cứu hỏa từ rất xa khu vực cháy. Cảnh sát Berlin cho biết, một số con đường tại đây đã bị đóng cửa do các vụ cháy rừng, các tuyến xe buýt đã được chuyển hướng sang đường khác.

Ngay trong tháng 4 đã có nhiều vụ cháy rừng xảy ra tại Berlin. Theo Cơ quan khí tượng, tình trạng cháy rừng có nguy cơ cao sẽ tiếp diễn do nhiệt độ còn có thể lên đến 35 độ C trong những ngày tới, đặc biệt là tại các khu vực phía Nam Berlin và các khu vực lân cận bang Brandenburg.  

Một diễn biến khác liên quan, nhà chức trách Đức cho biết đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong khi bơi lội để giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng, trong đó có hai trẻ em 11 tuổi.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn