Bức ảnh ‘Người canh tử thần’ trong đêm ngập kinh hoàng ở Hà Nội gây xúc động

Trận mưa lớn kéo dài vào giờ tan tầm khiến nhiều tuyến phố ở Thủ đô ngập sâu trong nước, các phương tiện “chôn chân” dưới mưa. Những nhân viên công ty cấp thoát nước phải dầm mình giữa mênh mông biển nước để cảnh báo những điểm ngập sâu, miệng cống nguy hiểm.

Chiều tối ngày 31/7, cơn mưa to trút xuống Hà Nội khiến nhiều con đường, tuyến phố ngập sâu.

Mưa lớn liên tục khiến nhiều con phố ngập sâu, trong khi dòng người hối hả cố gắng len lỏi để di chuyển về nhà, tìm chỗ trú mưa thì tại nhiều khu vực, nhân viên công ty Cấp thoát nước Hà Nội đã bố trí người cảnh báo những điểm ngập sâu, công trường thi công hay miệng cống nguy hiểm.

Xung quanh mênh mông biển nước, nhưng người công nhân công ty thoát nước vẫn lội bì bõm giữa đoạn đường ngập để hoàn thành công việc của mình. Ảnh: Chử Quyết
Khi dòng người hối hả cố len lỏi qua đoạn đường ngập, thì anh công nhân vẫn đứng đó làm nhiệm vụ cảnh báo mọi người. Ảnh: Chử Quyết

Trong khi dòng người hối hả di chuyển giữa mênh mông biển nước để trở về nhà sau trận mưa lớn kéo dài, thì những người công nhân công ty thoát nước vẫn đầm mình giữa biển nước, quanh chiếc “hố tử thần” kèm theo chiếc biển báo nguy hiểm như để nhắc nhở người dân tránh bị lọt hố, nguy hiểm.

Công việc của họ chỉ tạm kết thúc khi nước mưa đã rút hết, đường phố trở nên thông thoáng, không còn ngập lụt.

Ảnh: Chử Quyết

Chia sẻ với chúng tôi, anh Chử Quyết – người chụp lại những hình ảnh trên cho biết, “Mình chụp được khoảnh khắc này khi đang trên đường Giải Phóng để trở về nhà sau trận mưa lớn. Lâu lắm rồi Hà Nội không ngập sâu như vậy, xung quanh mênh mông biển nước rồi tắc đường khắp các ngả.

Trước kia không có biển báo hay công nhân đứng cạnh cống thoát nước như vậy, giờ có người đứng đấy, thấy cũng yên tâm hơn nhiều, anh ấy linh hoạt mở nắp cống vừa để nước rút nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người đi đường không bị lọt xuống”.

Hình ảnh người công nhân đứng cạnh miếng cống thoát nước để cảnh báo người dân. Ảnh: Chử Quyết

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn