Bờ kè 80 tỷ/km xuất hiện hố sâu có thể ‘nuốt’ người

Hơn 1 năm nay bờ kè được xây dựng với kinh phí 80 tỷ đồng/km tại huyện Tháp Mười xuất hiện tình trạng sụt lún, tạo hố sâu.

Đầu tháng 12/2018, nhiều người dân sống cạnh khu vực chợ Trường Xuân, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp lo sợ tai nạn khi đi qua bờ kè cạnh khu dân cư bởi hàng loạt điểm sụt lún, tạo hố sâu. Có hố diện tích lớn tới gần 2m có thể “nuốt” được cả người lớn xuống.

“Bờ kè này thấy phía trên còn gạch chứ ở dưới bị rỗng, bước đi mạnh sẽ bị sụp liền. Dân ở đây đâu ai dám cho các bé ra bờ kè chơi” – một người dân ở Ấp 5A, Trường Xuân cho biết.

Theo thông tin từ người dân phản ánh, dự án được xây dựng xong từ tháng 3/2016, thời hạn bảo hành 2 năm nhưng từ giữa năm 2017 đã xuất hiện nhiều điểm sụt lún trên dự án này. Mặc dù vậy, không thấy nhà thầu sửa chữa khiến cho các điểm sụt lún ngày càng trầm trọng.

Ông Đinh Minh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cho biết, dự án trên có tổng chiều dài 1.000m thuộc Dự án nạo vét kênh Đồng Tiến – Lagrange do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 10 của Bộ NN&PTNT làm chủ đầu tư, với tổng nguồn vốn hơn 80 tỷ đồng.

Đơn vị trúng thầu thi công bờ kè là liên danh giữa Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn và Công ty Xây dựng Cadaco.

Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng bờ kẹ xuất hiện điểm sụt lún, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười nói: “Do việc đổ bê tông thi công bờ kè còn có các khe hở ở thân kè nên cát lọt ra ngoài sông, gây sụt lún vỉa hè”.

Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Tháp Nguyễn Văn Công, cho biết, hiện tại tình hình sạt lở trên địa bàn tỉnh diễn ra khá phức tạp. Tùy vào tính chất và mức độ của các vụ sạt lở ở các địa phương mà có cách xử lý. Nếu vụ việc nhỏ thì địa phương tự xử lý, còn vụ việc nghiêm trọng, tỉnh sẽ có hướng xử lý từ Quỹ Phòng chống thiên tai của tỉnh hoặc báo cáo lên Trung ương.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn